Hoạt động của HĐND các huyện - xã

HĐND Thành Phố Điện Biên Phủ tổ chức kỳ họp thứ 12

Cập nhật ngày 21/12/2015 13:57:53 PM - Lượt xem: 256

Ngày 17/12, HĐND thành phố Điện Biên Phủ khai mạc kỳ họp thứ 12, dự kỳ họp có đồng chí: Mùa A Sơn - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy: Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Khắc Quân - Bí thư thành ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố, các phòng, ban, xã, phường và Đại biểu HĐND thành phố.

Năm 2015, các cấp, ngành và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố nỗ lực thi đua đạt kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Những kết quả nổi bật là: 11/16 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội đạt và vượt, 5/16 chỉ tiêu cơ bản đạt. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, GDP bình quân 3.634 USD/người/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và dịch vụ gần 4 ngàn tỷ đồng, vượt 22,6% so với kế hoạch. Khách du lịch trên 275 ngàn lượt người, doanh thu 330 tỷ đồng. Sản xuất nông nghiệp đạt tổng giá trị 155 tỷ đồng. Thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 220 tỷ đồng. Các mặt văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở 2 xã: Thanh Minh, Tà Lèng và thực hiện chính sách xã hội được quan tâm. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân các dân tộc ngày càng được cải thiện.

Đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại kỳ họp thứ 12 - HĐND TP. ĐBP khóa IV

Các đại biểu dự kỳ họp thứ 12 - HĐND TP. Điện Biên Phủ khóa IV

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, thông báo kết quả kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh Điện Biên khóa XIII và nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm, thành phố cần tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện, quyết tâm phấn đấu đưa thành phố lên đô thị loại II vào năm 2020.

HĐND thành phố đã biểu quyết thông qua 6 nghị quyết. Theo đó năm 2016 thành phố tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Phát động phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Phấn đấu thu nhập bình quân 3.700 USD/ người/năm. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ trên địa bàn 3.840 tỷ đồng. Thu ngân sách trên địa bàn 253 tỷ đồng. Giữ vững chất lượng giáo dục toàn diện. Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Duy trì 100% xã phường đạt chuẩn quốc gia về y tế. Giảm tỷ lệ hộ nghèo 0,4%. Giải quyết việc làm cho 2.300 lao động. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Giữ vững sự ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, kì họp thứ 12 HĐND thành phố Điện Biên Phủ khóa IV thành công và bế mạc./.

Tin, ảnh: Đỗ Quang Khải