Hoạt động của HĐND tỉnh

Thường trực HĐND tỉnh họp thống nhất nội dung kỳ họp thứ 15 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XIII

Cập nhật ngày 22/09/2015 15:09:56 PM - Lượt xem: 226

CTTĐT - Ngày 21/9, Thường trực HĐND tỉnh họp thống nhất nội dung kỳ họp thứ 15 (chuyên đề) khóa XIII. Dự họp có các đồng chí: Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Giàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thành Đô, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Lò Văn Muôn Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo VP Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, sở Tư pháp.

Toàn cảnh buổi họp. Ảnh HL

Tại kỳ họp lần này HĐND tỉnh dự kiến xem xét, thông qua 09 nội dung gồm: Tờ trình về tiêu chí dự án đầu tư công trọng điểm nhóm C; Tờ Trình về nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Điện Biên; Tờ trình về chính sách khuyến công trên địa bàn tỉnh; Đề án phát sóng quảng bá kênh truyền hình Điện Biên trên vệ tinh Vinasat; Đề án hợp tác đào tạo giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh Bắc Lào, giao đoạn 2016 - 20120; Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Điện Biên đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Quy hoạch phân bổ tài nguyên nước mặt tỉnh Điện Biên đến năm 2020. Tờ trình thành lập bản theo Đề án 79 huyện Mường Nhé.

Thường trực HĐND tỉnh giao nhiệm vụ chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 15 cho UBND tỉnh và các Ban HĐND tỉnh thẩm tra các tờ trình và dự thảo nghị quyết, các nội dung có liên quan; đồng thời đề nghị UBND tỉnh hoàn thiện các nội dung trước 10 ngày khai mạc kỳ họp.

Thời gian tổ chức kỳ họp thứ 15 dự kiến sau Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XIII.

Lê Hùng