Hoạt động của HĐND tỉnh

Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Đoàn ĐBQH xây dựng Quy chế tiếp công dân

Cập nhật ngày 07/09/2015 15:57:39 PM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Thực hiện luật Tiếp công dân, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Đoàn ĐBQH tỉnh xây dựng Quy chế tiếp công dân của đại biểu Quốc hội, HĐND, Đại biểu HĐND tỉnh.

Quy chế tiếp công dân gồm 3 chương với 14 điều, quy định rõ trách nhiệm tiếp công dân của đại biểu QH và đại biểu HĐND tỉnh; Theo đó Đoàn đại biểu QH tỉnh có trách nhiệm tổ chức cho đại biểu QH tiếp công dân, Thường trực HĐND tỉnh, Tổ đại biểu có trách nhiệm tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh tiếp công dân; đồng thời qui định thời gian, địa điểm, lịch tiếp công dân của đại biểu QH, đại biểu HĐND tỉnh định kỳ hàng tháng và tiếp thường xuyên.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh LH

Những qui định chung, qui định trách nhiệm tiếp công dân của đại biểu QH, đại biểu HĐND tỉnh định kỳ hàng tháng vào ngày 25 tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh (tại Văn phòng UBND tỉnh); tiếp công dân thường xuyên tại Trụ sở Đoàn đại biểu QH&HĐND tỉnh hoặc tại nơi đại biểu công tác, nơi đại biểu ứng cử. Ngoài qui định trên, đại biểu QH, đại biểu HĐND tỉnh tiếp công dân khi thấy cần thiết, hoặc khi công dân có yêu cầu.

Qui định trình tự, thủ tục tiếp công dân, trách nhiệm của công dân, trách nhiệm của đại biểu khi tiếp công dân; theo dõi đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân

Giao Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh là cơ quan tham mưu, giúp việc có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ đại biểu QH, đại biểu HĐND tỉnh tiếp công dân đảm bảo theo qui định của pháp luật./.

Lê Hùng