Hoạt động của văn phòng

Họp báo thông báo nội dung, chương trình, kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh

Cập nhật ngày 03/07/2015 17:03:37 PM - Lượt xem: 256

CTTĐT- Chiều ngày 3/7, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Điện Biên tổ chức họp báo thông báo nôị dung, chương trình, thời gian, tổ chức kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XIII. Tới dự có lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đ/c Nhữ Văn Quảng - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chủ trì buổi họp.

Theo đó, kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIII sẽ diễn ra trong 3 ngày (6 - 8/7) tại hội trường 2A, UBND tỉnh. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ miễn nhiệm và bầu bổ sung một số chức danh: Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016. HĐND sẽ nghe UBND tỉnh báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2015; tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu điều hành dự toán ngân sách địa phương 6 tháng cuối năm 2015; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ trước kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XIII; nghe Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII. Thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. Xem xét thông qua các nghị quyết: về đề án thành lập Trường Đại học Điện Biên; thông qua Quy hoạch tổng thể bố trí dân cư tỉnh Điện Biên giai đoạn 2015 - 2020 và định hướng đến năm 2025; ngân hàng tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh; điều chỉnh, bổ sung một số nội dung quy định về phí, lệ phí; quy định chức danh, số lượng, chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, phường, thị trấn và ở thôn, bản, tổ dân phố...

Nhân dịp kỳ họp sẽ tổ chức Khai trương Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Điện Biên với tên miền đăng nhập: daibieunhandan.dienbien.gov.vn./.