Hoạt động của văn phòng

Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XIII diễn ra từ ngày 8 - 10/12

Cập nhật ngày 05/12/2014 07:45:24 AM - Lượt xem: 256

Ngày 3/12, Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức họp báo, thông báo nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XIII. Đồng chí Giàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự họp báo.

Theo đó, Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XIII diễn ra trong 3 ngày (8 - 10/12). Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét cho ý kiến vào các nội dung quan trọng về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, đảm bảo QP -AN năm 2014; mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN năm 2015 và dự thảo nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN năm 2015; tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương năm 2014; dự toán và phân bổ dự toán NSĐP năm 2015 và dự thảo nghị quyết về dự toán và phân bổ dự toán NSĐP năm 2015; báo cáo thuyết minh tổng quyết toán ngân sách địa phương năm 2013 và dự thảo nghị quyết về phê chuẩn quyết toán NSĐP năm 2013; báo cáo tóm tắt kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành năm 2014; nhiệm vụ trọng tâm công tác chỉ đạo, điều hành năm 2015; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ 11 đến trước kỳ họp thứ 13... Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ tổ chức miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016; lấy phiếu tín nhiệm đối với 15 chức danh do HĐND tỉnh bầu; xem xét và dự kiến thông qua 14 nghị quyết quan trọng...

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Thị Hoa phát biểu tại buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Thị Hoa nêu rõ một số điểm đổi mới trong nội dung kỳ họp lần này, trong đó quan trọng là việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 15 chức danh do HĐND tỉnh bầu. Đây là năm thứ hai HĐND tỉnh tổ chức lấy phiếu tín nhiệm, song so với việc lấy phiếu tín nhiệm năm 2013 thì việc lấy phiếu tín nhiệm năm nay có một điểm mới là các đồng chí được tổ chức lấy phiếu tín nhiệm phải báo cáo kê khai tài sản. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Thị Hoa đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí địa phương, Trung ương đóng trên địa bàn kịp thời phản ánh thông tin trước, trong và sau kỳ họp. Nhất là nội dung những ngày diễn ra tại kỳ họp nhằm chuyển tải nội dung đến cử tri, nhân dân theo dõi, giám sát.

Theo Baodienbienphu