Trường THPT Mường Nhà kỷ niệm 10 năm thành lập trường

Cập nhật ngày 10/11/2014 10:33:41 AM - Lượt xem: 256

Ngày 8/11, Trường THPT Mường Nhà huyện Điện Biên đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2014) và 10 năm thành lập trường. Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Quốc Tuân, TUV, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh.

Trường THPT Mường Nhà chính thức đi vào hoạt động tháng 9 năm học 2004 – 2005 và tổ chức lễ khai giảng đầu tiên tại Trường Tiểu học số 1 Mường Nhà. Những ngày đầu thành lập, nhà trường chỉ có 6 lớp 10 với trên 220 học sinh và 17 cán bộ, giáo viên, công nhân viên; cơ sở vật chất hầu hết không có gì và chủ yếu nhờ Trường Tiểu học số 1.

Đ/c: Nguyễn Quốc Tuân - TUV, Ủy viên thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại tại buổi lễ. ảnh: Tiến Thành

Với quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, xác định nhiệm vụ trọng tâm trước mắt, xây dựng kế hoạch chiến lược lâu dài, sau 10 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng được nhu cầu dạy và học cho trên 450 học sinh, gần 50 cán bộ, giáo viên, công nhân viên.

Chất lượng giáo dục 2 mặt của nhà trường được duy trì và không ngừng tăng lên như: Tỷ lệ học sinh có học lực trung bình trở lên đạt từ 75 - 80%; tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá trở lên đạt hơn 85%; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt trên 82% và tỷ lệ học sinh đỗ đại  học, cao đẳng tăng dần theo năm học. Cùng với đó, nhà trường còn gặt hái được nhiều thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi, đồng thời nhận được nhiều danh hiệu cao quý của ngành Giáo dục.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Tuân, TUV, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh nhấn mạnh: Để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường cần tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo theo Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã đề ra. Đồng thời, mỗi cán bộ, giáo viên không ngừng học hỏi nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua đơn vị tiêu biểu xuất sắc năm học 2013 – 2014, UBND tỉnh tặng Bằng khen, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen về hoạt động phong trào thanh niên và 4 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học năm học 2013 – 2014./.

(Theo dienbientv.vn)