Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã tỉnh lần thứ 5 (khóa III)

Cập nhật ngày 04/08/2014 15:59:49 PM - Lượt xem: 256

Ngày 1/8, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5 (khóa III). Đồng chí Hoàng Văn Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã tỉnh lần thứ 5 (khóa III)

Báo cáo tình hình kinh tế tập thể và hoạt động của Liên minh HTX tỉnh cho thấy, đến cuối tháng 6/2014, trên địa bàn tỉnh có 310 tổ hợp tác với trên 3.000 thành viên tham gia hoạt động trên các lĩnh vực: nông, lâm, thủy sản, phi nông nghiệp và tín dụng; 158 HTX với gần 23.000 xã viên. Các HTX chuyển đổi đã từng bước khắc phục những tồn tại, năng động hơn để thích nghi với kinh tế thị trường. Trong 6 tháng đầu năm 2014, doanh thu bình quân ước đạt 700 triệu đồng/HTX; thu nhập bình quân của xã viên đạt 1,5 triệu đồng/người/tháng... Từng bước nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, Liên minh HTX tỉnh đề nghị UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Nhân đánh giá cao nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2014 của Liên minh HTX tỉnh. Đồng chí đề nghị đơn vị cần nghiên cứu, phân tích kỹ nguyên nhân khách quan của những hạn chế, tồn tại; chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan phân loại các HTX hoạt động kém hiệu quả để có phương án khắc phục.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc các chi tiêu giao ước thi đua năm 2013; Liên minh HTX tỉnh tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua phát triển kinh tế tập thể năm 2013.

Phạm Dương