Tỉnh Quảng Trị tặng 20 căn nhà cho hộ gia đình chính sách và hộ nghèo tỉnh Điện Biên

Cập nhật ngày 27/04/2024 22:41:55 PM - Lượt xem: 156

Sáng 26/4, tại trụ sở Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì đón tiếp, làm việc với Đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng các ban HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Điện Biên.

Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị tặng 10 nhà tình nghĩa cho hộ gia đình người có công với cách mạng tỉnh Điện Biên

Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị, do đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, tham gia  Đoàn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, UBMTTQ, lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh Quảng Trị....

Trong chương trình thăm và hoạt động tri ân tại tỉnh Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), Đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị đã tặng 20 căn nhà cho tỉnh Điện Biên, trị giá 1 tỷ đồng (gồm 10 nhà tình nghĩa cho hộ gia đình người có công với cách mạng và 10 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên). Trước đó, tỉnh Quảng Trị cũng đã hỗ trợ 1 tỷ đồng theo Đề án số 09/ĐA-MTTQ-BTT của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về “Vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ”.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng trị phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên, đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã bày tỏ tình cảm, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo và Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã chia sẻ khó khăn, giúp đỡ tỉnh Điện Biên; đây là nguồn động viên rất lớn, thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của tỉnh Quảng trị đối với các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Điện Biên.

Trong chương trình thăm và hoạt động tri ân tại tỉnh Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Đoàn công tác của tỉnh Quảng Trị đã đến dâng hương Đền thờ liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ, viếng nghĩa trang A1, nghĩa trang Tông Khao và tham quan các điểm di tích lịch sử tại thành phố Điện Biên Phủ.../.

Tin, ảnh: Lê Hùng