Đoàn đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên

Cập nhật ngày 16/04/2024 20:12:40 PM - Lượt xem: 176

Chiều ngày 16/4, Đoàn đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn lên thăm, làm việc và trao kinh phí hỗ trợ của Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh cho tỉnh Điện Biên; hỗ trợ trang bị máy tính cho các trường học trên địa bàn tỉnh. Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí Nguyễn Thị Bạch Mai, Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Nguyễn Văn Hiếu, Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; Nguyễn Trần Phượng Trân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố; Trưởng các Ban HĐND Thành phố; đại diện lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Đoàn đại biểu tỉnh Điện Biên với Đoàn đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh

Về phía tỉnh Điện Biên có các đồng chí: Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mùa A Vảng, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông; Vừ A Bằng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh; Phó Trưởng các Ban HĐND tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh…

Tại buổi làm việc đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã báo cáo khái quát với đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh trong năm qua. Công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024). Điện Biên vẫn luôn sát sao lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện. Đồng thời, đồng chí gửi lời cảm ơn của cấp ủy, chính quyền nhân dân các dân tộc trong tỉnh tới cấp ủy, chính quyền, nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã quan tâm giúp đỡ tỉnh Điện Biên trong thời gian qua. Tỉnh Điện Biên sẽ triển khai kịp thời, hiệu quả các nguồn vốn mà TP. Hồ Chính Minh đã trao tặng; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát để các nguồn hỗ trợ phát huy hiệu quả. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới TP. Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm tới tỉnh Điện Biên, mở ra cơ hội để tỉnh Điện Biên tiếp cận nhanh hơn với trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước là thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh Điện Biên phát triển du lịch, thu hút đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Hồ Chí Minh trao hỗ trợ 85 tỷ đồng cho tỉnh Điện Biên

Phát biểu tai buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hồ Chí Minh, đã trao đổi về tình hình phục hồi, phát triển kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh; với tinh thần tương thân tương ái, Đảng bộ, chính quyền và nhân TP. Hồ Chí Minh sẽ luôn đồng hành cùng tỉnh Điện Biên trong công tác phát triển kinh tế xã hội; công tác an sinh xã hội trong thời gian tới.

Nhân dịp này Đoàn công tác của Thường trực HĐND thành phố Hồ Chí Minh đã trao kinh phí hỗ trợ của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cho tỉnh Điện Biên 85 tỷ đồng; trong đó: 50 tỷ đồng hỗ trợ đầu tư lưới điện nông thôn cho các xã thuộc huyện Điện Biên Đông; 35 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Điện Biên đầu tư các hạng mục di tích lịch sử trên Đồi E2; trao tặng các trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên 70 máy vi tính, trị giá 700 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác trao tặng phòng máy tính cho trường THCS xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên

Chiều cùng ngày đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác đã đến thăm và trao tặng phòng máy tính cho Trường THCS xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên; dâng hương, viếng các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ.

Tin, ảnh: Nghiêm Hoa