Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh khảo sát phục vụ công tác thẩm tra dự thảo nghị quyết

Cập nhật ngày 13/04/2024 15:15:56 PM - Lượt xem: 166

Ngày 12/4, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức khảo sát phục vụ công tác thẩm tra dự thảo Nghị quyết đặt tên đường và điều chỉnh điểm đầu, điểm cuối 06 tuyến đường đã đặt tên trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn khảo sát có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thường trực HĐND thành phố Điện Biên Phủ cùng các phòng ban liên quan.

Đoàn khảo sát thực tế tại các tuyến đường dự kiến đặt tên trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Trong những năm qua cùng với sự phát triển chung của tỉnh, đời sống kinh tế- xã hội của nhiều địa phương phát triển mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng và các khu đô thị được quan tâm đầu tư xây dựng, bộ mặt thành phố Điện Biên Phủ có nhiều thay đổi vượt bậc. Từ đó công tác quản lý hành chính, trật tự đô thị cần phải được xem xét điều chỉnh cho phù hợp. Hiện nay, trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ đang được đầu tư xây dựng và hình thành các tuyến đường phố mới, các khu đô thị, khu tái định cư; một số tuyến đường, phố được mở rộng, kéo dài. Để góp phần thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, quản lý hành chính; tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong các hoạt động giao dịch kinh tế, văn hóa - xã hội; đồng thời góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, vì vậy, việc đặt tên cho các tuyến đường và điều chỉnh điểm đầu, điểm cuối các tuyến đường đã được đặt tên trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ là rất cần thiết.

Đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc với UBND thành phố Điện Biên Phủ

Đoàn khảo sát đã đi thực tế một số tuyến đường dự kiến đặt tên và điều chỉnh điểm đầu điểm cuối; đồng thời đã có buổi làm việc với UBND thành phố Điện Biên Phủ. Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn khảo sát đã có nhiều ý kiến xoay quanh việc đặt tên các tuyến đường: cách đặt tên, số liệu dự kiến đặt tên, điều chỉnh,... UBND thành phố Điện Biên Phủ đã tiếp thu các ý kiến và thông tin giải trình, làm rõ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Lâm, UVTT, Trưởng Ban VH- XH HĐND tỉnh thay mặt đoàn khảo sát đề nghị UBND thành phố Điện Biên Phủ tiếp thu ý kiến của đoàn khảo sát, phối hợp với cơ quan, đơn vị chức năng liên quan kịp thời chỉnh sửa, bổ sung dự thảo Nghị quyết để kịp thời trình HĐND tỉnh bàn hành./.

Tin, ảnh: Ngọc Quyên