HĐND thị xã Mường Lay khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 khai mạc kỳ họp thứ Mười hai

Cập nhật ngày 14/12/2023 16:40:20 PM - Lượt xem: 256

Sáng 14/12, HĐND thị xã Mường Lay khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026, khai mạc kỳ họp thứ Mười hai. Đồng chí Vũ Duy Luân, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Đình Kiên, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Chủ tọa điều hành kỳ họp.

Đồng chí Nguyễn Đình Kiên, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Mường Lay phát biểu tại kỳ họp

Tham dự khai mạc kỳ họp có các đồng chí: Lò Thị Bích - UVTT, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; Ngôn Ngọc Khuê - Bí thư Thị ủy thị xã Mường Lay. Các đồng chí Thường trực Thị uỷ, HĐND thị xã, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam thị xã; Uỷ viên UBND thị xã; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn thị xã và 26/26 đại biểu HĐND huyện.

Tại Kỳ họp này, HĐND thị xã sẽ xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2023, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024; tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương năm 2023, dự toán và phân bổ dự toán ngân sách địa phương năm 2024; Tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2023; dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2024,…đồng thời thảo luận, xem xét các báo cáo và thông qua nhiều nghị quyết do Thường trực HĐND thị xã, UBND thị xã trình; lấy phiếu tín nhiệm đối với 15 người giữ chức vụ do HĐND thị xã bầu.

Các đại biểu HĐND thị xã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm tại kỳ họp theo quy định

Theo đánh giá, năm 2023, mặc dù thời tiết, khí hậu trên địa bàn thị xã diễn biến phức tạp, hạn hán kéo dài là những khó khăn, thách thức trong thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Xong dưới sự lãnh đạo của Thị ủy, sự điều hành linh hoạt của UBND, nhiều chỉ tiêu trên các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội của thị xã đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cụ thể: Tổng sản phẩm trên địa bàn đạt trên 161 tỷ đồng, tăng 4,39% so với năm 2022; tổng diện tích cây lương thực có hạt đạt 120% kế hoạch, tổng sản lượng lương thực có hạt tăng 9,7% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng theo giá so sánh đạt trên 114 tỷ đồng; tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 121% dự toán giao; giải ngân vốn đầu tư công đạt 100% kế hoạch vốn giao. Các chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai quyết liệt, đồng bộ, tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,54% so với cùng kỳ. Mường Lay đang hoàn thiện  hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xem xét công nhận đạt nông thôn mới cấp huyện giai đoạn 2021-2025.

Trong phiên họp buổi sáng, HĐND thị xã đã bỏ phiếu, biểu quyết cho thôi làm đại biểu HĐND và miễn nhiệm Uỷ viên UBND thị xã 01 đồng chí; bầu bổ sung 02 Uỷ viên UBND thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2026; tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 15 người giữ chức vụ do HĐND thị xã bầu. Công tác lấy phiếu tín nhiệm được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, chặt chẽ theo đúng quy trình, quy định của Nghị quyết số 96/2023/QH15 của Quốc hội, Kế hoạch số 104-KH/TU, ngày 30/8/2023 của Tỉnh ủy, bảo đảm dân chủ, minh bạch, công tâm và khách quan. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm được công bố công khai tại kỳ họp.

Kỳ họp thứ Mười hai, HĐND huyện khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra trong 2,5 ngày (13 -15/12/2023)./.

Tin, ảnh: Nghiêm Hoa