Quyết định 434 chỉ tiêu hợp đồng lao động trong đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực giáo dục

Cập nhật ngày 07/12/2023 20:33:54 PM - Lượt xem: 256

Sáng nay (08/12), kỳ họp thứ Mười ba, Hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên khoá XV đã quyết định các nội dung liên quan đến biên chế công chức trong các cơ quan của HĐND, UBND cấp tỉnh, cấp huyện; số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập và số lượng cán bộ công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2024.

Đồng chí Lò Thị Bích, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh trình bày báo cáo thẩm tra các nghị quyết về biên chế và số lượng người làm việc tại kỳ họp thứ Mười ba, HĐND tỉnh khoá XV

Theo đó, năm 2024 biên chế công chức trong các cơ quan của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện trên địa bàn tỉnh Điện Biên là 2.034 biên chế với 1.133 biên chế thuộc cấp tỉnh và 901 biên chế cấp huyện. Số lượng cán bộ, công chức cấp xã thuộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh là 2.709 người, người hoạt động không chuyên trách cấp xã là 1.668 người.

Tổng số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước trong các đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên và đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2024 là 19.449 người. Số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước trong Hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ là 64 người.

HĐND tỉnh biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết quyết định số lượng hợp đồng lao động thực hiện công việc chuyên môn, nghiệp vụ trong đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực giáo dục do Nhà nước bảo đảm chi thường xuyên theo Nghị định số 111/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm học 2024-2025

Ngoài ra qua rà soát, năm học 2023-2024 số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục của tỉnh trong còn thiếu 1.920 người, trong đó giáo viên thiếu 1.464 người. Việc thiếu số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục dẫn đến rất nhiều khó khăn. Để đáp ứng yêu cầu dạy và học trên địa bàn tỉnh, Hội đồng nhân dân tỉnh đã quyết định số lượng hợp đồng lao động thực hiện công việc chuyên môn, nghiệp vụ trong đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực giáo dục do nhà nước bảo đảm chi thường xuyên trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm học 2024-2025 là 434 chỉ tiêu, trong đó: cấp học mầm non 208 chỉ tiêu; cấp tiểu học 93 chỉ tiêu; cấp Trung học cơ sở 83 chỉ tiêu; cấp Trung học phổ thông 50 chỉ tiêu. Số chỉ tiêu này được phân bổ cho 10 huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở giáo dục cấp trung học phổ thông trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên./.

Tin, ảnh: Mai Hồng