Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực môi trường

Cập nhật ngày 08/11/2023 12:16:28 PM - Lượt xem: 256

Sáng 08/11, Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với Hội Luật gia tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực môi trường cho cán bộ, hội viên Hội Luật gia tỉnh Điện Biên. Đồng chí Nguyễn Văn Huệ, Ủy viên BTV TW Hội, Trưởng ban Nghiên cứu, xây dựng và Phổ biến pháp luật, Hội Luật gia Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Điện Biên chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội luật gia tỉnh, Chi hội trưởng 13 Chi hội Luật gia trực thuộc địa phương, 60 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội luật gia tỉnh Điện Biên...

Đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Điện Biên phát biểu tại Hội Nghị

Tại Hội nghị, các báo cáo viên trung ương và tỉnh đã truyền đạt 5 chuyên đề gồm: (1) Pháp luật về bảo vệ môi trường trong bảo đảm phát triển bền vững; (2) Pháp luật về bảo vệ môi trường trong khu vực kinh doanh, dịch vụ, khai thác mỏ và thực tiễn thi hành tại tỉnh Điện Biên; (3) Pháp luật về bảo vệ môi trường trong khu vực sản xuất nông nghiệp và thực tiễn thi hành tại tỉnh Điện Biên;  (4) Chính sách, pháp luật về phát triển bền vững và bảo vệ môi trường; (5) Vai trò của Hội Luật gia Việt Nam trong công tác bảo vệ môi trường. Qua đó, góp phần phát huy vai trò của các cấp Hội trong công tác bảo vệ môi trường, nâng cao kiến thức pháp luật bảo vệ môi trường cho đội ngũ cán bộ, hội viên của Hội Luật gia; thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11).

Các đại biểu dự Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực môi trường

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Điện Biên nhấn mạnh: môi trường là vấn đề toàn cầu. Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ "vừa phức tạp, vừa cấp bách, có tính đa ngành và liên vùng rất cao, vì vậy cần có sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của các cấp ủy đảng, sự quản lý thống nhất của Nhà nước, sự tham gia tích cực của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân. Hội nghị này có ý nghĩa quan trọng và là tiền đề cho việc nâng cao nhận thức trong lĩnh vực bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên Hội Luật gia Việt Nam. Qua đó góp phần thiết thực, hiệu quả vào công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường, xây dựng môi trường sống trong sạch, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Đồng chí cũng hy vọng rằng, sau Hội nghị này, mỗi đại biểu, hội viên Hội Luật gia tỉnh sẽ là một báo cáo viên, tuyên truyền viên của Hội Luật gia tỉnh Điện Biên giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh./.

Tin, ảnh: Nghiêm Hoa