Mường Ảng phát huy tốt vai trò của các Tổ tự quản trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật ngày 06/06/2021 22:40:02 PM - Lượt xem: 248

HĐND - Ngày 03/6/2021, Thực hiện Chương trình số 33-CTr/TU, ngày 01/6/2021 của Tỉnh ủy Điện Biên, Đoàn kiểm tra, giám sát (Đoàn số 10) do đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Mường Ảng. Tham gia đoàn kiểm tra, giám sát có đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Bảo hiểm xã hội tỉnh; Cục Quản lý thị trường tỉnh Điện Biên; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Đại diện lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Đoàn công tác làm việc với Tổ giám sát cộng đồng, Tổ tự quản; Ban Thường vụ, Ban chỉ đạo phòng, chống

dịch Covid-19 xã Búng Lao, huyện Mường Ảng

Đoàn đã kiểm tra vị trí địa điểm, điều kiện cơ sở vật chất khu cách ly tập trung; thực hiện công tác phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”; quản lý tạm trú, tạm vắng, tình hình biến động dân cư; việc kiểm tra, giám sát của xã, phường với các thôn, bản, tổ dân phố. Qua kiểm tra cho thấy, trên địa bàn huyện Mường Ảng hiện có 2 khu cách ly y tế tập trung, đảm bảo cho 416 người, từ ngày 27/4/2021 đến nay đã thực hiện cách ly tập trung 49 công dân (trong đó hoàn thành cách lý 20 công dân, đang thực hiện cách ly 29 công dân (trung tâm y tế: 01 công dân; Trung tâm GDNN-GDTX: 28 công dân) và 1 cơ sở cách ly dự phòng đã được sẵn sàng khởi động lại tại trường THCS xã Ẳng Cang...

Huyện đã thực hiện nghiêm túc, quán triệt đúng tinh thần các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; linh hoạt trong thực hiện các phương án phòng, chống dịch khá toàn diện, kịp thời khống chế dịch bệnh; chủ động cân đối nguồn ngân sách địa phương, hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện; thực hiện “4 tại chỗ” hiệu quả…

Đồng chí Giàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra hiệu thuốc trên địa bàn huyện

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Giàng Thị Hoa đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Mường Ảng trong công tác ngăn ngừa, phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua, nhất là việc chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch cụ thể trong phòng, chống dịch; từ đó đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thời gian tới, đề nghị huyện Mường Ảng tiếp tục khắc phục khó khăn, quyết tâm không để dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn dân trong công cuộc ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch Covid-19. Tiếp tục làm tốt công tác quản lý dân cư, đặc biệt người di chuyển từ ngoài địa bàn vào; phát huy vai trò của các Tổ giám sát cộng đồng, Tổ tự quản cộng đồng, Tổ phản ứng nhanh; rà soát, xem xét các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 cấp xã, các tổ tự quản; Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện cần có kế hoạch cụ thể trong công tác kiểm tra đối với cấp xã; thực hiện cơ chế phối hợp tốt hơn nữa với các sở, ngành liên quan và giữa các phòng, ban trong công tác phòng, chống dịch./.

Tin, ảnh: Thúy Chinh