Công bố kết quả bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cập nhật ngày 28/05/2021 16:01:48 PM - Lượt xem: 212

HĐND - Sáng nay (28/5), Ủy ban Bầu cử tỉnh tổ chức hội nghị công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; Lò Văn Muôn, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh đã thành công tốt đẹp. Toàn tỉnh có 366.121/366.340 cử tri đi bỏ phiếu (đạt tỷ lệ 99,94%), là địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao thứ 12 trong cả nước. Trong đó, 4 đơn vị có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100% gồm: Tuần Giáo, Mường Ảng, TX. Mường Lay và TP. Điện Biên Phủ; 100 xã đạt 100% cử tri đi bầu cử; 971/1.021 tổ bầu cử có 100% cử tri đi bỏ phiếu. Không có đơn vị nào có tỷ lệ cử tri đi bầu cử dưới 50%, phải tổ chức bầu cử lại.

Kết quả, cử tri toàn tỉnh đã bầu được 52 đại biểu HĐND cấp tỉnh; 322 đại biểu HĐND cấp huyện và 2.711 đại biểu HĐND cấp xã theo đúng luật định. Tại hội nghị, Ủy ban Bầu cử tỉnh đã thảo luận, thống nhất và thông qua biên bản xác nhận kết quả bầu cử.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Lê Thành Đô chúc mừng các đồng chí trúng đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời đề nghị các đại biểu đã được cử tri tín nhiệm phát huy trí tuệ, trách nhiệm, hoàn thành nhiệm vụ do nhân dân tin tưởng, giao phó. Thời gian tới, Ủy ban Bầu cử tỉnh hoàn thiện hồ sơ báo cáo Hội đồng Bầu cử Quốc gia về kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; chuẩn bị công tác tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử; xác nhận tư cách của những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh; thống nhất, hoàn thiện hồ sơ danh sách cơ quan, đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử để khen thưởng. Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đề nghị các thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh, Trưởng ban Bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử các huyện, thị xã, thành phố… và các cơ quan thông tấn báo chí thông tin đầy đủ về kết quả và danh sách 52 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến cử tri.

Nguồn: baodienbienphu.info.vn