Hội nghị gặp gỡ các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2021 – 2026 và triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri vận động bầu cử

Cập nhật ngày 03/05/2021 14:53:11 PM - Lượt xem: 184

HĐND - Chiều ngày 29/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị gặp gỡ các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2021 – 2026 và triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử. Dự Hội nghị có các đồng chí: Lò Văn Phương, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; Phạm Đức Toàn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; Lò Văn Mừng – TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; Giàng Thị Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tạ Thị Yên, Vụ trưởng Vụ Công tác đại biểu, Văn phòng Quốc hội; các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, các cơ quan có người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh đã thông báo về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2020 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025 để trên cơ sở đó các ứng cử viên ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh xây dựng chương trình hành động của mình.

Hội nghị được nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trình bày Kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026; Lịch tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của nhữngngười ứng cử. Theo đó, 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội chia thành 2 đơn vị bầu cử, tiếp xúc tại 20 điểm, mỗi đơn vị 10 điểm; 88 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh chia thành 14 đơn vị bầu cử, tiếp xúc tại 70 điểm, mỗi đơn vị 5 điểm.

Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử nhằm tạo điệu kiện cho những người ứng cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để thực hiện quyền vận động bầu cử, báo cáo với cử tri về dự kiến, chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh. Đồng thời, tạo điều kiện cho cử tri tiếp xúc với người ứng cử, hiểu rõ hơn người ứng cử, trên cở sở đó cử tri cân nhắc, lựa chọn bầu những người xứng đáng làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND và giám sát hoạt động của người trúng cử sau này.

Hội nghị thảo luận và nhất trí cao với Kế hoạch và lịch tiếp xúc cử tri của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên./.

Tin,ảnh: Lê Hùng