Hoạt động tiếp xúc cử tri

Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp

Cập nhật ngày 22/07/2020 09:47:48 AM - Lượt xem: 200

HĐND - Sáng ngày 21/7/2020, đại biểu Lò Thị Luyến, TUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu Hoàng Ngọc Vinh, TUV, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã tiếp xúc cử tri tại xã Sam Mứn, huyện Điện Biên.

Tại Hội nghị, đại biểu Lò Thị Luyến đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 Quốc hội Khóa XIV; đại biểu Hoàng Ngọc Vinh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIV và tóm tắt nội dung cơ bản các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã thông qua tại kỳ họp thứ 14. Theo đó, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh thông qua 05 Nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh trình và 14 Nghị quyết do UBND tỉnh trình.

Cử tri của 15 thôn, đội, bản xã Sam Mứn bày tỏ sự phấn khởi trước thành công của kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV và kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XIV. Cử tri hy vọng một số chính sách an sinh xã hội đã được Quốc Hội và HĐND tỉnh thông qua sẽ sớm đi vào cuộc sống. Đồng thời tiếp tục kiến nghị, bày tỏ tâm tư nguyện vọng với đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, mong muốn các cấp, các ngành, chính quyền địa phương giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trên địa bàn như: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với nhân dân khu tái định cư bản Co Mỵ; xử lý dứt điểm việc đổ rác thải bữa bãi ra môi trường khu vực giáp ranh giữa 2 xã Pom Lót và Sam Mứn; việc đề bù cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng khi thi công tuyến đường 4G đi Huổi Puốc. Ngoài ra, cử tri tiếp tục kiến nghị về các vấn đề an sinh xã hội như đầu tư nâng cấp một số tuyến đường nội thôn, bản, kênh mương nội đồng; cung cấp trang thiết bị cho nhà văn hóa thôn, bản; tìm thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông sản; xây trường tiểu học; phân chia đất nông nghiệp...

Thay mặt tổ đại biểu, đại biểu Quốc hội Lò Thị Luyến đã đề nghị lãnh đạo huyện Điện Biên, lãnh đạo xã Sam Mứn sớm có biện pháp giải quyết những vấn đề tồn tại thuộc thẩm quyền để nhân dân yên tâm sinh hoạt, sản xuất; đồng thời làm rõ một số ý kiến và tiếp thu, tổng hợp các ý kiến còn lại chuyển tới cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Nguyễn Dung