Hoạt động tiếp xúc cử tri

HĐND thị xã Mường Lay tổ chức kỳ họp thứ 10, khóa XIV

Cập nhật ngày 25/06/2020 08:58:01 AM - Lượt xem: 188

HĐND - Ngày 23/6/2020, HĐND Thị xã Mường Lay khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 khai mạc kỳ họp thứ 10. Các đồng chí: Vũ Duy Luân, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Đình Kiên, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã chủ tọa kỳ họp. Dự kỳ họp có các đồng chí: Phạm Phú Duẩn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Mường Lay; Lò Thị Minh Phượng, TUV, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lò Thị Bích, Phó Trưởng ban VH -XH HĐND tỉnh.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, xem xét cho ý kiến về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2019; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020…

Đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm: UBND thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác sản xuất nông, lâm nghiệp, công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự đô thị và bảo vệ môi trường; triển khai kịp thời, có hiệu quả các chương trình mục tiêu, các chính sách hỗ trợ an sinh xã hội, quan tâm hỗ trợ vật chất và tinh thần cho Nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Lĩnh vực văn hoá xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng, an ninh, trật an toàn xã hội được giữ vững. Triển khai thực hiện hiệu của các biện pháp đồng bộ trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo hướng dẫn của Chính phủ, bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh, các sở, ngành tỉnh. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được tăng cường; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành; quản lý, khai thác có hiệu quả phần mềm quản lý và điều hành văn bản của Thị ủy, HĐND và UBND thị xã. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân được thực hiện theo đúng quy định.

Ngoài những kết quả đạt được, UBND thị xã nhận định còn có một số tồn tại, hạn chế như: Việc phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch còn gặp nhiều khó khăn; chỉ tiêu về giải quyết việc làm, đào tạo nghề đạt thấp so với kế hoạch năm (đạt 28%). Vẫn còn tình trạng vi phạm các quy định về trật tự đô thị... Để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra theo kế hoạch, thị xã Mường Lay đã xác định các nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020 với 14 giải pháp trọng tâm.

Với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc và đảm bảo các quy định của pháp luật; kỳ họp đã xem xét các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND thị xã và biểu quyết thông qua 07 nghị quyết với nhiều nội dung quan trọng./.

Tin, ảnh: Đỗ Dung