Hoạt động tiếp xúc cử tri

Cử tri đề nghị đầu tư đường điện lưới quốc gia cho một số bản thuộc xã Mường Mùn, huyện Tuần Giáo

Cập nhật ngày 14/01/2020 21:38:14 PM - Lượt xem: 256

HĐND- Sáng ngày 13/01/2020, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Tuần Giáo gồm các đồng chí: Giàng Thị Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Hưng, Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh và đồng chí Lò Hồng Nhung, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Tuần Giáo có buổi tiếp xúc cử tri tại trụ sở UBND xã Mường Mùn. Dự buổi tiếp xúc có Thường trực HĐND, đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN huyện và đông đảo cử tri đại diện cho 18 bản trên địa bàn xã.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Cử tri bày tỏ niềm vui và tin tưởng trước thành công của kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh; đồng thời đã có nhiều ý kiến, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh về một số nội dung chủ yếu là: Đề nghị xem xét, kiến nghị với cơ quan chức năng quan tâm đầu tư cho người dân một số bản sớm được thụ hưởng điện lưới quốc gia; hỗ trợ xây mương nội đồng; đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết một số chính sách liên quan đến quyền lợi của một số hộ dân trên địa bàn xã..., những nội dung kiến nghị đều xác đáng được đông đảo cử tri và nhân dân đang quan tâm.

Tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã giao cho lãnh đạo xã và huyện giải đáp, trả lời các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ giúp người dân hiểu, nắm rõ hơn một số chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và được người dân đồng tình, ủng hộ./.

Thu Hiền