Hoạt động của HĐND các huyện - xã

HĐND TP. Điện Biên Phủ: Giao ban Thường trực HĐND 2 cấp, quý III/2018

Cập nhật ngày 01/10/2018 16:12:38 PM - Lượt xem: 254

CTTĐT - Ngày 28/9/2018 tại Nhà Văn hóa phường Mường Thanh, Thường trực HĐND Thành phố tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND, Trưởng ban HĐND các phường, xã. Các đồng chí: Chử Thị Thủy, UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực HĐND, Trần Hữu Năm, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND các phường, xã đã báo cáo kết quả công tác Quý III, định hướng công tác Quý IV/2018. Đồng thời giành thời gian trao đổi, thảo luận về hoạt động của HĐND 2 cấp Thành phố và xã phường.

Kết luận và giao nhiệm vụ tại Hội nghị giao ban, đồng chí Chử Thị Thủy, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố nhấn mạnh: HĐND các phường, xã: Tiếp tục nghiên cứu Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và các văn bản pháp luật có liên quan, vận dụng và triển khai thực hiện tại cơ sở cho phù hợp. Phát huy hiệu quả hoạt động, nâng cao trách nhiệm của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, đại biểu HĐND, thông qua việc tiếp dân, nắm bắt những vấn đề bức xúc để thực hiện hiệu quả hoạt động giám sát. Để chuẩn bị tốt về nội dung kỳ họp cuối năm, HĐND các phường xã, cần làm tốt công tác chuẩn bị, nhất là thẩm tra các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết, các ý kiến chất vấn... Tập trung giám sát việc thực hiện Nghị quyết HĐND về các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2018 và những vấn đề bức xúc cần giải quyết từ cơ sở./.

Đỗ Quang Khải