Hoạt động của HĐND các huyện - xã

Thường trực HĐND thị xã Mường Lay giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại xã Lay Nưa

Cập nhật ngày 24/09/2018 08:47:09 AM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Ngày 20/9/2018, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thị xã Mường Lay do đồng chí Nguyễn Đình Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thị xã làm Trưởng đoàn đã giám sát tại bản Mo 2, bản Lé và UBND xã Lay Nưa về "Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở giai đoạn 2011-2017.

Xã Lay Nưa nằm ở phía Nam của thị xã Mường Lay, có tổng diện tích tự nhiên là 6.045,81 ha; dân số là 5.304 nhân khẩu với 1.249 hộ, được phân bố thành 18 bản trong đó có 15 bản vùng thấp và 03 bản vùng cao, gồm có 03 dân tộc cùng sinh sống: dân tộc Thái chiếm 81,1%, Mông chiếm 16,3% và dân tộc Kinh chiếm 2,7%.

Qua giám sát cho thấy, việc triển khai, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn xã Lay Nưa có nhiều chuyển biến tích cực trong việc chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự tham gia có trách nhiệm của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể xã, qua đó tạo sự thống nhất, đồng bộ trong hệ thống chính trị, nhất là ở cơ sở, tạo được sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Xã đã tổ chức các nội dung theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”; thông qua nhiều hình thức như công khai nội dung ở bản, niêm yết tại trụ sở UBND xã...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Kiên đề nghị xã cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, tiếp tục thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, tránh làm chung chung, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu; tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân, đồng thời gắn thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở với phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng cải thiện, nâng cao thu nhập của người dân./.

Trần Nụ