Hoạt động của HĐND các huyện - xã

HĐND thành phố Điện Biên Phủ: Khai mạc kỳ họp thứ 7

Cập nhật ngày 24/07/2018 16:34:09 PM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Ngày 23/7/2018, HĐND TP. Điện Biên Phủ khóa V đã khai mạc kỳ họp thứ 7. Các đồng chí: Phạm Khắc Quân UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNDTP; Chử Thị Thủy UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐNDTP; Trần Văn Năm, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐNDTP chủ tọa kỳ họp. Đồng chí: Vùi văn Nguyện Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND; Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND Thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố, cấp ủy, chính quyền, MTTQ các xã, phường đã về dự.

Báo cáo của UBND thành phố trình kỳ họp nêu rõ: 6 tháng đầu năm 2018, UBND TP đã tập trung chỉ đạo đạt được những kết quả tích cực, cụ thể: có 9/16mục tiêu đạt trên 50% kế hoạch cả năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực: Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng; thương mại, dịch vụ, du lịch phát triển khá. Hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tiếp tục được đầu tư. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 116 tỷ đồng đạt gần 44% kế hoạch giao. Hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tiếp tục được đầu tư. Công tác chỉnh trang đô thị được quan tâm. Các mặt văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực.Tỷ lệ hộ nghèo còn 0,43%; xã Tà Lèng đạt chuẩn Nông thôn mới. Triển khai ra quân lần 2 lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông, giải phóng vỉa hè được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Công tác quân sự, quốc phòng và đối ngoại tiếp tục được củng cố, tăng cường... Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại yếu kém đó là: Thu ngân sách trên địa bàn đạt thấp; tạo nghề và giải quyết việc làm mới đạt trên 41%; tiến độ triển khai giải phóng mặt bằng Dự án Đường 60m và hạ tầng khung còn chậm. Một số người dân chưa đồng thuận trong việc thực hiện chế độ chính sách về đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Công tác chỉ đạo, thực hiện ở một số việc còn chưa quyết liệt, chưa kịp thời. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng đô thị còn hạn chế...

Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND sẽ xem xét các báo cáo 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 về: Kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh; thu, chi ngân sách Nhà nước; công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, các Ban HĐND, TANDTP, VKSNDTP, Chi cục THADSTP.Thông báo kết quả kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Điện Biên khóa XIV; UBMTTQ TP thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền, những kiến nghị đề xuất của cử tri với HĐND và UBNDTP. Xem xét thông qua các nghị quyết

Kỳ họp thứ 7, HĐND TP. Điện Biên Phủ diễn ra trong 0ngày, từ ngày 23 -  24/7/2018./.

Đỗ Quang Khải