Hoạt động của HĐND các huyện - xã

Thường trực HĐND thị xã Mường Lay họp thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND thị xã khóa XIV

Cập nhật ngày 15/10/2017 15:20:54 PM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Chiều 11/10, Thường trực HĐND thị xã Mường Lay tổ chức họp với UBND và các ngành liên quan để thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5 HĐND thị xã Mường Lay khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự họp có đại diện Thường trực Thị ủy; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị xã, lãnh đạo các Ban HĐND thị xã; Lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND thị xã; tổ Trưởng tổ đại biểu HĐND thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan. Đồng chí Vũ Duy Luân – Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Vũ Duy Luân – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị

Dự kiến kỳ họp thứ 5, HĐND thị xã tổ chức vào trung tuần tháng 12/2017 tại Trung tâm Hội nghị thị xã. Kỳ họp sẽ xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, UBND thị xã; VKSND, TAND, Chi Cục thi hành án dân sự thị xã, đồng thời xem xét, thông qua một số Nghị quyết do UBND thị xã trình; tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn, giám sát tại kỳ họp...

Phát biểu tham gia vào dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp, các đại biểu cơ bản nhất trí và đề nghị Thường trực HĐND thị xã sớm phân công UBND thị xã và các đơn vị chuẩn bị các nội dung liên quan; giao các Ban HĐND thị xã chủ trì thẩm tra về nội dung các báo cáo, các Dự thảo nghị quyết thuộc lĩnh vực của Ban. Giao Văn phòng HĐND và UBND thị xã tham mưu, giúp việc cho Thường trực HĐND thị xã, các Ban HĐND thị xã chuẩn bị các nội dung phục vụ kỳ họp như thẩm tra, giám sát, tiếp xúc cử tri trước kỳ họp và phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ kỳ họp.

Kết luận cuộc họp, Đồng chí Vũ Duy Luân đề nghị UBND thị xã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thị xã có trách nhiệm tham mưu kịp thời các nội dung trình kỳ họp nghiêm túc, đúng quy trình, thể thức, đảm bảo có chất lượng và tính khả thi cao. Đối với các nghị quyết trình HĐND thị xã quyết định cần chuẩn bị kỹ, đầy đủ hồ sơ theo quy định; đồng thời chuyển các nội dung dự thảo nghị quyết để lấy ý kiến rộng rãi để cử tri và nhân dân quan tâm tham gia đóng góp ý kiến. Yêu cầu các tổ đại biểu tổ chức họp Tổ trước kỳ họp thứ 5, HĐND thị xã; tổ chức cho đại biểu tiếp xúc cử tri, tổng hợp kết quả tiếp xúc cử tri gửi về Thường trực HĐND thị xã theo kế hoạch…/.

Trần Nụ-HĐNDTX ML