Hoạt động tiếp xúc cử tri

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Pom Lót và xã Thanh Luông, huyện Điện Biên

Cập nhật ngày 26/06/2018 21:52:07 PM - Lượt xem: 244

CTTĐT - Ngày 25/6/2018, đại biểu HĐND tỉnh - Vùi Văn Nguyện, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Pom Lót và xã Thanh Luông, huyện Điện Biên.

Tại Hội nghị, thay mặt Tổ đại biểu ứng cử trên địa bàn huyện Điện Biên, Đại biểu HĐND tỉnh Vùi Văn Nguyện đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIV, theo đó kỳ họp thứ 8 dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 16 - 18/7/2018; thông báo các nội dung trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 5 cần tiếp tục giải quyết; các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIV và trong các đợt tiếp xúc cử tri trước chưa được giải quyết dứt điểm; thông báo thời gian phát thanh, truyền hình trực tiếp một số phiên họp tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh; tham vấn ý kiến cử tri về những nội dung HĐND tỉnh sẽ thông qua tại kỳ họp thứ 8.

Cử tri 2 xã Pom Lót và Thanh Luông bày tỏ sự đồng tình trước một số ý kiến cử tri kiến nghị đã được các cấp chính quyền giải quyết, đồng thời tiếp tục kiến nghị những nội dung liên quan tới vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn như: các cấp có thẩm quyền ưu tiên, bố trí nguồn vốn làm kênh mương tưới tiêu, làm cống thoát nước tiêu lũ khi mùa mưa đến; giải quyết hồ sơ cho các đối tượng chính sách; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; những giải pháp trong quy hoạch đất ở, đất sản xuất, đất nghĩa trang để nâng cấp sân bay Điện Biên Phủ...

Một số kiến nghị thuộc thẩm quyền của xã, huyện đã được đại diện lãnh đạo UBND huyện Điện Biên tiếp thu, chỉ đạo giải quyết. Đại biểu Vùi Văn Nguyện đã giải trình, tiếp thu và tổng hợp các ý kiến còn lại chuyển tới kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIV và cơ quan, đơn vị chức năng giải quyết theo quy định./.

Nguyễn Dung