Hoạt động của HĐND các huyện - xã

Thường trực HĐND thị xã Mường Lay giao ban với Thường trực HĐND các xã, phường

Cập nhật ngày 09/04/2018 20:46:04 PM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Ngày 5/4/2018, Thường trực HĐND thị xã Mường Lay tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường Trực HĐND thị xã với Thường trực HĐND các xã, phường để đánh giá kết quả hoạt động quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018. Đồng chí Vũ Duy Luân, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Phú Duẩn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy; Vũ Ngọc Vương, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng trí Thường trực HĐND, Lãnh đạo các Ban HĐND thị xã; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị xã; Tổ trưởng các Tổ Đại biểu HĐND thị xã; Thường trực HĐND các xã, phường; Lãnh đạo và Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND thị xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân thị xã và xã, phường. Theo đó, Thường trực HĐND thị xã đã chỉ đạo, điều hòa, phối hợp hoạt động của các Ban của HĐND; triển khai 06 nghị quyết của HĐND thị xã ban hành tại Kỳ họp thứ năm HĐND thị xã, khóa XIV; thực hiện tiếp công dân theo quy định; phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị xã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại Biểu HĐND 3 cấp, qua đó đã tổng hợp 36 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết; hoạt động kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, quyết định thành lập 02 Đoàn giám sát chuyên đề: "công tác quản lý đô thị trên địa bàn thị xã Mường Lay giai đoạn 2015 - 2017" và "việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng" trên địa bàn thị xã Mường Lay giai đoạn 2015 - 2017; xem xét quyết định về việc phân bổ kế hoạch vốn hỗ trợ cho người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 22/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ năm 2018 và quyết định bổ sung kinh phí thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2017. Các Ban của HĐND chủ động khảo sát nắm bắt tình hình và tham mưu giúp Thường trực HĐND giám sát các lĩnh vực do Ban phụ trách. HĐND các xã, phường thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định, phối hợp với UBND cùng cấp giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Phú Duẩn, Ủy viên BTV Tinh ủy, Bí thư Đảng bộ thị xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Phú Duẩn, Bí thư Đảng bộ thị xã ghi nhận những kết quả HĐND hai cấp đã đạt được và đề nghị: Thường trực HĐND, Trưởng, Phó các Ban HĐND hai cấp cần tiếp tục phát huy những mặt đã làm được trong thời gian qua; đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Hiến pháp và pháp luật; chủ động thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, nâng cao tinh trần trách nhiệm, tập trung giám sát một số nội dung về: Quản lý đô thị; Việc lấn chiếm trái phép hành lang giao thông; Việc Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trong sản xuất của Nhân dân; Vệ sinh môi trường, cảnh quang đô thị...

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Duy Luân, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thị ủy, đồng thời yêu cầu trong quý II/2018: HĐND thị xã cần tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ họp thứ 6, HĐND thị xã và xã, phường; các Ban của HĐND thị xã căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của Ban chủ động tham mưu và tiến hành giám sát. Tiếp tục thực hiện giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND; tích cực tham gia trong hoạt động giám sát, khảo sát của Đoàn đại biểu Quốc hội, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh giám sát tại địa phương; phối hợp với Ủy ban MTTQ thị xã tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri cho đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND ba cấp trên địa bàn thị xã; thực hiện tốt việc tiếp công dân hàng tháng, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo theo quy định; theo dõi, đôn đốc UBND và các ngành chức năng giải quyết  các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 5; các kết luận giám sát của Thường trực HĐND, các ban HĐND thị xã và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Tin, ảnh: Trần Nụ