Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XIX, năm 2018

Cập nhật ngày 30/03/2018 16:41:29 PM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Sáng ngày 29/3, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Điện Biên lần thứ XIX, năm 2018. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Trọng Khôi, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Quý, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo HKPĐ tỉnh lần thứ 19; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đoàn đại biểu quốc tế đến từ các tỉnh: Luông Pha Băng, U Đôm Xay, Phông Sa Lỳ, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Tham dự hội khỏe năm 2018 có 41 đoàn vận động viên là các phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, các Trường THPT trong toàn tỉnh  với gần 3.000 vận động viên, thi đấu ở 14 môn với tổng số 151 nội dung thi đấu. Hội khỏe lần này là ngày hội lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh được tổ chức 2 năm một lần; là sân chơi bổ ích, tạo cho các em học sinh có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập và rèn luyện nâng cao sức khỏe bản thân, tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời cũng là cơ sở để đánh giá công tác giáo dục thể chất, rèn luyện thể dục thể thao trong các nhà trường. Thông qua Hội khỏe sẽ tiếp tục phát hiện, biểu dương những vận động viên có thành tích cao trong thi đấu, tuyển chọn các vận động viên tiêu biểu tham dự Hội khỏe phù đổng toàn quốc trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Quốc Văn