Hơn 500 đoàn viên, thanh niên tỉnh Điện Biên hưởng ứng phát động tháng Thanh niên năm 2018

Cập nhật ngày 06/03/2018 07:27:05 AM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Sáng 02/3, Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức Lễ phát động tháng Thanh niên năm 2018 tại Quảng trường trung tâm xã Pú Tỉu, huyện Điện Biên. Đến dự có các đồng chí: Lò Văn Muôn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Trọng Khôi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh, UBND huyện Điện Biên và trên 500 đoàn viên, thanh niên, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn của tỉnh.

Đồng chí Lò Văn Muôn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tai buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ phát động, đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để tổ chức đoàn, đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục tổ chức các phong trào hành động cách mạng như: "Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc", các chương trình đồng hành với thanh niên cần phải được cụ thể hoá hơn nữa cho phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương và đáp ứng nhu cầu, lợi ích chính đáng của đoàn viên thanh niên, đặc biệt đồng chí cũng yêu cầu các hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2018 phải thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, chú trọng đến khu vực vùng cao, biên giới, vùng có đông đồng bào dân tộc sinh sống. Cần tập trung vào những vấn đề bức thiết của xã hội, gắn với việc xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Điện Biên trong thời kỳ mới. Tăng cường phối hợp trong công tác tư vấn, giới thiệu việc làm để giảm thiểu tối đa tình trạng đoàn viên tham gia phá rừng làm nương rẫy, sa đà vào các tệ nạn xã hội. Chú trọng triển khai các hoạt động an sinh xã hội như: Tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, nhất là các hộ nghèo ở vùng cao, biên giới; tổ chức các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Đặc biệt, tháng 3 cũng là tháng tỉnh tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2018, vì vậy mỗi đoàn viên thanh niên cần phát huy vai trò xung kích, tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động Lễ hội góp phần quảng bá hình ảnh, con người của Điện Biên đến bạn bè trong và ngoài nước....

Sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên tham gia tổ chức dọn vệ sinh bảo vệ môi trường trên địa bàn xã./.

Tin, ảnh: Quốc Văn