HĐND TP. Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị tập huấn Đại biểu HĐND năm 2018

Cập nhật ngày 22/03/2018 22:56:49 PM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Trong 02 ngày, 20-21/3/2018, Thường trực HĐND TP. Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị tập huấn cho trên 120 đại biểu là Đại biểu HĐND thành phố và thành viên các Ban HĐND các xã, phường trên địa bàn thành phố năm 2018. Đồng chí Nhữ Văn Quảng, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh triển khai các chuyên đề tập huấn.

Tại hội nghị các đại biểu được học tập các chuyên đề: Hoạt động giám sát của HĐND; Giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri; Giám sát việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật; Công tác thẩm tra các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp; Kỹ năng xây dựng, xem xét đánh giá, phân tích thảo luận báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết; Kỹ năng thuyết trình, chất vấn tại kỳ họp HĐND.

Thông qua tập huấn nhằm cung cấp kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND, từ đó nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp./.

Tin, ảnh; Đỗ Quang Khải