Ban KT và NS

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh họp thẩm tra các báo cáo và dự thảo Nghị quyết trình tạo kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIV

Cập nhật ngày 04/12/2017 13:56:59 PM - Lượt xem: 242

Ngày 02/12, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì, phối hợp cùng các Ban HĐND tỉnh họp thẩm tra các báo cáo và dự thảo nghị quyết thuộc lĩnh vực kinh tế - ngân sách trình tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIV. Dự họp có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thành Đô, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Trọng Khôi, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Đồng chí Vùi Văn Nguyện, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung xem xét, thảo luận 07 nội dung báo cáo, tờ trình và 07 dự thảo nghị quyết: Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2017; mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2018; tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi NSĐP năm 2017; dự toán và phân bổ dự toán ngân sách địa phương năm 2018; phê chuẩn quyết toán NSĐP năm 2016; rà soát kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2016-2020 và Kế hoạch đầu tư công năm 2018 của tỉnh Điện Biên; quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Điện Biên...

Thảo luận tại buổi làm việc, thành viên Ban và các đại biểu cơ bản nhất trí với các nội dung báo cáo và dự thảo nghị quyết UBND tỉnh trình và tham gia vào dự thảo báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách. Đối với Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2017; mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2018, các đại biểu tập trung thảo luận: đề nghị bổ sung các đề mục thuộc hệ thống chỉ tiêu tổng hợp, chỉ tiêu về ngành; một số sở ngành, địa phương chưa nghiêm túc triển khai thực hiện các kết luận sau giám sát của các Ban HĐND tỉnh...; Về tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi NSĐP năm 2017; dự toán và phân bổ dự toán ngân sách địa phương năm 2018: còn 5 đơn vị cấp huyện chưa hoàn thành kế hoạch thu ngân sách, giải pháp chỉ đạo của UBND tỉnh trong thời gian tới, việc phân bổ nguồn ngân sách cho sự nghiệp khoa học - công nghệ để thực hiện danh mục đề tài, dự án nghiên cứu khoa học năm 2018; việc giải ngân các nguồn vốn đầu tư, các dự án triển khai chậm, thanh quyết toán vốn; giải pháp của tỉnh về chỉ đạo điều hành về thu chi ngân sách ngân sách địa phương...; Nội dung rà soát kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2016-2020 và Kế hoạch đầu tư công năm 2018 của tỉnh Điện Biên, các đại biểu thảo luận về nguyên tắc tiêu chí phân bổ, số vốn ngân sách nhà nước bị cắt giảm, thống nhất bổ sung danh mục các dự án kế hoạch đầu tư công năm 2018, đồng thời thảo luận về cách sắp xếp về bố cục Nghị quyết theo quy định tại Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Vùi Văn Nguyện, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị các đơn vị soạn thảo tiếp thu các ý kiến tham gia của các đại biểu về báo cáo, dự thảo Nghị quyết đã được thống nhất tại cuộc họp để bổ sung, chỉnh sửa bảo đảm kịp thời; các ý kiến tham gia vào dự thảo các báo cáo thẩm tra, Ban tiếp thu, xem xét và tổng hợp, chỉnh sửa hoàn thiện để trình Kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.

Mạnh Thắng