Hoạt động tiếp xúc cử tri

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại phường Sông Đà, thị xã Mường Lay

Cập nhật ngày 24/11/2017 17:12:04 PM - Lượt xem: 176

CTTĐT - Ngày 22/11/2017, tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thị xã Mường Lay đã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh tại phường Sông Đà, thị xã Mường Lay.

Dự Hội nghị có đại diện Thường trực Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ thị xã, đại biểu HĐND thị xã ứng cử trên địa bàn phường Sông Đà, đại biểu HĐND phường cùng một số tổ chức đoàn thể và đại diện cử tri phường Sông Đà.

Tại Hội nghị, đại biểu Lò Thị Bích, Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIV; Thông báo nội dung trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4, thứ 5 của HĐND tỉnh.

Cử tri phường Sông Đà nhất trí cao với dự kiến nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 7 của HĐND tỉnh và những nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4, thứ 5 HĐND tỉnh khóa XIV, đồng thời tiếp tục kiến nghị các nội dung liên quan tới vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn như: đề nghị xây dựng nghĩa trang cho nhân dân tổ 6 khu vực Pom Mỏ (đầu bãi tưới bản Mớ); hỗ trợ cây giống, phân bón cho nhân dân; đề nghị trước khi nhà máy thủy điện Nậm Nhùn xả lũ phải thông báo cho nhân dân biết rõ thời gian; vì sao cán bộ, công chức không được hưởng tiền cung ứng dịch vụ môi trường rừng trong khi trách nhiệm bảo vệ rừng thuộc về toàn Đảng, toàn dân...

Một số ý kiến thuộc thẩm quyền đã được đại diện lãnh đạo UBND thị xã Mường Lay trả lời, làm rõ, một số ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh được tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại địa bàn thị xã Mường Lay tiếp thu, tổng hợp các ý kiến để chuyển tới cơ quan chức năng giải quyết, trả lời trong thời gian tới./.

Đỗ Dung