Hoạt động tiếp xúc cử tri

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Mường Lay

Cập nhật ngày 11/08/2017 23:43:00 PM - Lượt xem: 240

CTTĐT - Ngày 09-10/8, đại biểu Lò Thị Minh Phượng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy thị xã Mường Lay và Đại biểu Lò Thị Bích, Phó Trưởng ban VHXH - HĐND tỉnh đã tiến hành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIV tại 2 phường và 01 xã, thị xã Mường Lay.

Các đại biểu HĐND tỉnh, thị xã trao đổi với cử tri xã Lay Nưa

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh.

Cử tri phường Sông Đà kiến nghị: đề nghị khai thông kênh mương dẫn nước vào ruộng, đầu tư làm đường bê tông lên bản Huổi Min; vấn đề mất vệ sinh ở một số tuyến đường nội thị do một số hộ gia đình chăn thả gia súc, cử tri tổ 2 kiến nghị do 2 đầu rãnh thoát nước cao, trũng ở giữa nên khi mưa, nước không thoát được, tràn ra đường gây mất vệ sinh, khó khăn khi đi lại.

Cử tri xã Lay Nưa kiến nghị: Bản Na Ca hiện nay có 05 hộ ở xa trung tâm bản nên không có điện sinh hoạt đề nghị được kéo điện sinh hoạt. Bản Ho Cang, bản Mé, bản Mo kiến nghị do mưa lũ khoét sâu lòng suối, nên đầu mương cao hơn dòng chảy, nước không vào mương được gây thiếu nước tưới cho sản xuất. Bản Mo 1, 2 đề nghị được hỗ trợ cây, con giống….

Cử tri phường Na Lay: Đề nghị khắc phục hậu quả sụt sạt đất đá từ trên đồi đổ xuống đường dẫn đến bị ùn tắc giao thông trên đoạn đường quốc lộ 12; Đề nghị Ngân hàng chính sách xã hội thị xã giải ngân sớm để Nhân dân được vay vốn. Kiến nghị thị xã quy hoạch địa điểm giết mổ gia súc, gia cầm để không gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sinh hoạt những hộ gia đình xung quanh; đề nghị UBND thị xã sớm cấp đất ở cho các hộ gia đình tách sau thời điểm tái định cư. Mực tích nước lòng hồ thủy điện Sơn La lên, xuống chưa hợp lý và không ổn định gây ảnh hưởng đến việc sản xuất của Nhân dân...

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại phường Na Lay

Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được đại diện lãnh đạo UBND thị xã tiếp thu, trả lời, làm rõ. Các ý kiến, kiến nghị còn lại, các đại biểu tiếp thu, tổng hợp chuyển các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Lê Hùng – Trần Nụ