Thường trực HĐND tỉnh

Cập nhật ngày 27/10/2017 14:25:51 PM - Lượt xem: 184

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

CTTĐT - Vừa qua, tại thành phố Yên Bái, Kiểm toán nhà nước khu vực VII tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm xây dựng và phát triển. Dự Hội nghị có đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh Điện Biên.

Qua 10 năm xây dựng và phát triển là dấu ấn sâu đậm về sự hình thành và phát triển của Kiểm toán nhà nước khu vực VII và đạt được một số kết quả tích cực như đã kiến nghị xử lý tài chính 7.212.863 triệu đồng, bao gồm: Nộp NSNN các khoản KTNN xác định tăng thêm: 498.054 triệu đồng; xuất toán, thu hồi nộp NSNN chi sai chế độ: 69.225 triệu đồng; giảm thanh toán, giảm trừ dự toán năm sau: 1.818.076 triệu đồng; kiến nghị xử lý tài chính khác: 4.827.508 triệu đồng. Kết quả kiểm toán các năm sau đều tăng so với các năm trước (năm 2015 tăng 82,5% so với năm 2014, năm 2016 tăng 224% so với năm 2015). Đồng thời, qua kiểm toán đã kiến nghị thu hồi, điều chỉnh nhiều văn bản quản lý điều hành thu, chi NSNN, quản lý các Chương trình MTQG chưa phù hợp với các luật, văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước; giúp đơn vị được kiểm toán khắc phục nhiều tồn tại, yếu kém, bất cập trong quản lý NSNN, tài chính doanh nghiệp, quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản; hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả, tính minh bạch trong quản lý tài chính công, tài sản công của các địa phương trên địa bàn.

Tại Hội nghị tổng kết, KTNN khu vực VII xác định trong thời gian tới sẽ tiếp tục bám sát mục tiêu, chiến lược phát triển của ngành, các kế hoạch, Chỉ thị, chương trình hành động của Ban cán sự, lãnh đạo KTNN để xây dựng đơn vị phát triển vững mạnh về mọi mặt, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trong giai đoạn mới; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực, củng cố, phát triển tổ chức, bộ máy; chăm lo xây dựng, đào tạo đội ngũ công chức, kiểm toán viên có đạo đức nghề nghiệp, bản lĩnh, trách nhiệm và tinh thông nghiệp vụ; nâng cao tinh thần đoàn kết; đổi mới nội dung, phương pháp kiểm toán; xây dựng môi trường làm việc hiệu quả nhằm tạo động lực cho đội ngũ công chức, kiểm toán viên và người lao động phát huy năng lực để góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng Kiểm toán nhà nước trở thành cơ quan kiểm tra tài chính, tài sản công có uy tín và trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Nhân dịp này, kiểm toán nhà nước khu vực VII đã trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm toán cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, phối hợp, triển khai thực hiện trong hoạt động kiểm toán./.

Quốc Văn