Hoạt động của HĐND tỉnh

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Thị Hoa làm việc tại xã Mường Thín, huyện Tuần Giáo

Cập nhật ngày 21/12/2016 21:38:35 PM - Lượt xem: 241

CTTĐT - Ngày 19/12, đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mường Thín, huyện Tuần Giáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2016. Cùng đi với Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Tuần Giáo, và một số phòng, ban liên quan của huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Thị Hoa ghi nhận những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trong thời gian qua, đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Mường Thín trong việc khắc phục những khó khăn, nỗ lực thực hiện và đạt kết quả cao trong thực hiện nhiệm vụ năm 2016.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Thị Hoa tặng quà cho các hộ gia đình chính sách xã Mường Thín

Năm 2016, xã Mường Thín đã có nhiều nỗ lực trong phát triển kinh tế, diện tích lúa chiêm xuân 32,765/31 ha, tăng 1,765 ha so với kế hoạch; diện tích lúa nương 277,85/100 ha, tăng 177,85 ha so với kế hoạch; diện tích cây đậu tương 15,97/8 ha, tăng 17,88 ha so với kế hoạch; tổng số đàn gia súc, gia cầm tăng cao so với năm 2015; diện tích nuôi trồng thủy sản 17,166 ha, sản lượng ước đạt 10 tấn; công tác duy trì sỹ số học sinh đạt kết quả tốt, toàn xã không có học sinh bỏ học, tỷ lệ học sinh chuyển cấp đạt 100%; Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên; thực hiện nghiêm túc các chế độ đối với các đối tượng chính sách xã hội; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo…. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, xã cũng còn một số tồn tại, hạn chế cần có giải pháp khắc phục trong thời gian tới như: Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao; tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và sinh con thứ 3 còn diễn ra. Tình hình an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn xã còn diễn biến phức tạp, số người nghiện ma túy tương đối cao...

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Thị Hoa yêu cầu trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội của xã Mường Thín cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến nhân dân trên địa bàn; tích cực triển khai công tác xây dựng nông thôn mới; tập trung phát triển đàn gia súc, gia cầm; tăng cường công tác quản lý nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng không phá rừng làm nương.. góp phần hoàn thành thắng lợi kế hoạch năm 2017.

Trước đó, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Thị Hoa thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh Điện Biên tặng 05 suất quà cho 02 gia đình chính sách và 03 hộ gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, mỗi suất quà trị giá 1.500.000đ nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới, năm 2017.