Hoạt động của HĐND tỉnh

Bế mạc kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XIV

Cập nhật ngày 04/08/2016 17:05:03 PM - Lượt xem: 228

CTTĐT - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, đổi mới, tuân thủ pháp luật, tích cực tâm huyết và trách nhiệm cao của các vị đại biểu, kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc kỳ họp.

Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết tại kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XIV

Tại kỳ họp này, sau khi xem xét các báo cáo, các tờ trình, dự thảo Nghị quyết HĐND đã thống nhất biểu quyết thông qua 12 Nghị quyết gồm 4 nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh trình, 8 Nghị quyết do UBND tỉnh trình, gồm các Nghị quyết:

(1)Nghị quyết nhiệm vụ trong tâm phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng anh ninh 6 tháng cuối năm. (2) Nghị quyết thông qua Danh mục dự án bổ sung cần thu hồi đất và dự án có sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ vào các mục đích khác năm 2016 trên địa bàn tỉnh. (3) Nghị quyết Quy định mức thu tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa khi chuyển đất chuyên trồng lúa sang sử dụng vào mục đích phi nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên. (4) Nghị quyết Quy định nội dung, mức chi cho công tác hỗ trợ nạn nhân; chế độ hỗ trợ nạn nhân của tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh Điện Biên. (5) Nghị quyết Quy định mức học phí dối với cơ sở giáo dục công lập từ năm 2016-2017 đến năm học 2020-2021 trên địa bàn tỉnh Điện Biên. (6) Nghị quyết Quy định mức chi đón tiếp, thăm hỏi, chúc mừng đối với một số đối tượng do UBMTTQ tỉnh, UBMTTQ các huyện, thị xã, thành phố thực hiện. (7) Nghị quyết Quy định chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản trên địa bàn tỉnh Điện Biên. (8)  Quy định mức thu phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Điện Biên. (9) Nghị quyết Chương trình hoạt động toàn khóa của HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. (10) Chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2016 của HĐND tỉnh. (11)Nghị quyết Chương trình giám sát năm 2017 của HĐND tỉnh. (12)Nghị quyết Nội quy kỳ họp HĐND tỉnh khóa XIV.

Đây là những nghị quyết quan trọng, cần thiết là cơ sở pháp lý quan trọng cho hoạt động của HĐND tỉnh và cụ thể hóa một số chính sách trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu bế mạc kỳ họp đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Sau kỳ họp này đề nghị Thường trực HĐND tỉnh triển khai thực hiện ngay các Nghị quyết HĐND tỉnh, UBND tỉnh bổ sung những nội dung tham gia của đại biểu đã được tiếp thu vào quá trình quản lý, điều hành của mình, và tổ chức chỉ đạo thực hiện; các cơ quan trả lời, ý kiến, kiến nghị của cử tri, các Tổ đại biểu tổ chức tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp và có kế hoạch giám sát việc thực hiện nghị quyết.

Lê Hùng