Hoạt động của HĐND tỉnh

Thường trực HĐND tỉnh họp thống nhất nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XIV

Cập nhật ngày 08/07/2016 16:55:39 PM - Lượt xem: 234

CTTĐT - Ngày 8/7/2016 Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp với UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, các Ban HĐND tỉnh và các Sở, ngành liên quan thống nhất nội dung, chương trình và phân công chuẩn bị nội dung tổ chức kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đ/c Lò văn Muôn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc

Tại kỳ họp 2, HĐND tỉnh dự kiến sẽ xem xét đánh giá: Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; thông qua nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2016. Tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu điều hành dự toán ngân sách địa phương 6 tháng cuối năm 2016. Xem xét các báo cáo: (1) Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo điều hành 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm công tác chỉ đạo điều hành, 6 tháng cuối năm 2016 của UBND tỉnh. (2) Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm chống lãng phí; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 (đây là các nội dung mới theo quy định của Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND có hiệu lực từ 01/7/2016). (3) Báo cáo việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm 2016. (4) Báo cáo kết quả phối hợp giữa UBND tỉnh với Thường trực HĐND tỉnh trong việc xử lý những vấn đề phát sinh từ sau kỳ họp thứ 16, HĐND khóa XIII đến trước kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIV. (5) Báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016 của Tòa án nhân dân tỉnh. (7) Báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh. (8) Báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 của Cục thi hành án dân sự tỉnh. (9) Báo cáo tổng hợp kết quả giám sát của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2016. (10) UBMTTQ tỉnh thông báo về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân với HĐND, UBND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh.

Kỳ họp dự kiến xem xét, thông qua 10 tờ trình và dự thảo nghị quyết về: (1)Chương trình hoạt động của HĐND tỉnh 6 tháng cuối năm 2016. (2) Chương trình hoạt động toàn khóa của HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. (3)Chương trình giám sát của UBND tỉnh năm 2017. (4) Danh mục dự án bổ sung cần thu hồi đất và dự án có sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ vào các mục đích khác trong năm 2016 trên địa bàn tỉnh. (5) Quy định mức thu tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa khi chuyển đất trồng lúa sang sử dụng vào mục đích phi nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên. (6) Quy định nội dung, mức chi cho công tác hỗ trợ nạn nhân; chế độ hỗ trợ nạn nhân của tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh Điện Biên. (7) Quy định mức học phí dối với cơ sở giáo dục công lập từ năm 2016-2017 đến năm học 2020-2021 trên địa bàn tỉnh Điện Biên. (8) Quy định mức chi đón tiếp, thăm hỏi, chúc mừng đối với một số đối tượng do UBMTTQ tỉnh, UBMTTQ các huyện, thị xã, thành phố thực hiện. (9) Quy định chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản trên địa bàn tỉnh Điện Biên. (10) Quy định mức thu phí bảo vệ môi trường dối với khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh, các Ban HĐND tỉnh và các Sở, ngành liên quan phối chặt chẽ, tập trung chuẩn bị tốt các tài liệu kỳ họp đảm bảo chất lượng và thời gian theo luật định.

Dự kiến kì họp thứ hai, HĐND tỉnh Khóa XIV sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 02 đến 04/8/2016./.

Lê Hùng