Hoạt động của HĐND các huyện - xã

HĐND huyện Mường Chà tổ chức kỳ họp thứ 14 Khóa XIX

Cập nhật ngày 24/07/2015 14:37:18 PM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Trong 02 ngày, 15-16/7 HĐND huyện Mường Chà khóa XIX đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 14. Tại kỳ họp này, HĐND huyện tập trung xem xét các báo, tờ trình, trong đó, tập trung đánh giá những kết quả đạt được, phân tích những tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm.

Qua các báo cáo của UBND, HĐND huyện trình kỳ họp, cơ bản các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội của huyện đạt khá. Các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, tiếp tục tăng. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 10,02 tỷ đồng, đạt 82% kế hoạch, trong đó thu ngân sách huyện đạt 8,41 tỷ đồng, đạt 72,8% kế hoạch. Văn hóa - xã hội được quan tâm. Chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời. Đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản đảm bảo.

Tuy nhiên, còn một số chỉ tiêu về phát triển kinh tế thực hiện đạt thấp: diện tích trồng cây cao su đạt 19,04% kế hoạch; giao khoán khoanh nuôi tái sinh tự nhiên đạt 34,09%; thiết kế trồng rừng mới: 11/200 ha, đạt 5,5% kế hoạch (nguyên nhân chủ yếu do: người dân sợ góp đất trồng rừng không còn đất để làm nương và giá thành đầu tư thấp nên người dân không tham gia trồng rừng. Tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên còn cao (31,8%).

Kỳ họp cũng đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận, tham gia, đóng góp ý kiến vào các báo cáo, tờ trình, với 29 lượt ý kiến tham gia. Ý kiến chất vấn đã được cơ quan chức năng làm rõ tại phiên thảo luận.

Trên cơ sở đánh giá sâu sắc những kết quả đạt được, chỉ ra hạn chế và nguyên nhân của từng lĩnh vực, HĐND huyện đã thống nhất, biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết về: Mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN 6 tháng cuối năm 2015; Chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm của HĐND huyện và quyết toán ngân sách địa phương năm 2014;

HT

Văn phòng HĐND – UBND huyện Mường Chà.