Đại hội Đảng bộ thành phố Điện Biên Phủ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020

Cập nhật ngày 12/08/2015 15:59:19 PM - Lượt xem: 256

Ngày 11-12/8, Đảng bộ thành phố Điện Biên Phủ long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đ/c Trần Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đánh giá kết quả nhiệm kỳ 2010 - 2015 trình Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ VI, nêu rõ: 5 năm qua, phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, Đảng bộ đã lãnh đạo nhân dân các dân tộc đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế khá, bình quân 14,2%/năm. Tăng tỷ trọng thương mại, du lịch, dịch vụ, giảm tỷ trọng nông lâm nghiệp trong GDP.  Thương mại - dịch vụ - du lịch tiếp tục phát triển về quy mô, chất lượng và loại hình. Với 5.000 hộ kinh doanh, gần 600 doanh nghiệp vừa và nhỏ, hơn 20 hợp tác xã đã giải quyết việc làm cho trên 2 vạn lao động. Hoạt động du lịch đã có bước chuyển về chất trong quản lý, giới thiệu và quảng bá; với 1,2 triệu lượt khách doanh thu gần 1.200 tỷ đồng. Phát triển giao thông vận tải với tổng mức lưu chuyển hàng hóa và dịch vụ đạt trên 14 ngàn tỷ đồng. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp cùng các ngành nghề truyền thống được hỗ trợ, đầu tư, khôi phục,  phát triển  tăng 12%/ năm. Thu nhập bình quân đầu người năm 2015 ước đạt trên 72 triệu đồng. Thu ngân sách tăng bình quân 12%/ năm. Trong việc thực hiện "Dự án di dân tái định cư Thủy điện Sơn La", thành phố đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, giải tỏa, giải phóng mặt bằng; tiếp nhận và thực hiện tái định cư tại chỗ đảm bảo nơi ở cho gần 1.500 hộ dân.

Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội thu được những kết quả quan trọng. Giữ vững kết quả phổ cập GDTH đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS và THPT. Luôn xứng đáng là ngọn cờ đầu trong công tác giáo dục, đào tạo của tỉnh. Đã có 72% trường công lập đạt chuẩn Quốc gia; 100% trạm y tế xã, phường đạt chuẩn Quốc gia về y tế và có bác sỹ. Đảm bảo an sinh xã hội, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ gần 3% năm 2010 xuống còn 0,5% năm 2015.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Điện Biên đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời chỉ rõ những hạn chế, yếu kém Đảng bộ cần khắc phục. Về phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng chí nhấn mạnh: Đảng bộ thành phố Điện Biên Phủ cần xây dựng quyết tâm chính trị, triển khai đồng bộ các giải pháp, tập trung hoàn thiện các tiêu chí để xây dựng thành phố Điện Biên Phủ trở thành đô thị loại II. Cần xác định rõ lợi thế, chọn khâu đột phá vào những lĩnh vực trọng tâm để phát triển. Đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng bộ, quản lý của chính quyền, phát huy vai trò làm chủ, chức năng giám sát, phản biện của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). Đảm bảo giữ vững ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại và thu hút đầu tư. Xứng đáng với truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng

Đại hội đã bầu 39 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Điện Biên Phủ khóa VI, nhiệm kỳ 2015-2020, bầu 11 đồng chí vào Ban thường vụ và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Nguyễn Thế Lương tiếp tục được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020./.

Đỗ Quang Khải