Đại hội Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Cập nhật ngày 04/08/2015 16:47:12 PM - Lượt xem: 256

Ngày 3/8, Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự Đại hội có các đồng chí: Thiếu tướng Sùng Thìn Cò, Phó Tư lệnh Quân khu 2; Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Trần Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng 115 đảng viên đại diện cho hơn 700 đảng viên sinh hoạt tại 24 chi, đảng bộ trực thuộc.

Đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Báo cáo chính trị trình Đại hội nêu rõ: Nhiệm kỳ 2010 - 2015, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, các phòng chức năng, các đồn biên phòng trực thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, giữ vững tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới với 2 quốc gia Lào và Trung Quốc. Nhiệm kỳ qua, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được Đảng bộ thực hiện nghiêm túc, mỗi cán bộ, chiến sỹ luôn kiên định vững vàng trước mọi khó khăn thử thách, xác định tốt trách nhiệm, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Cán bộ, chiến sỹ biên phòng tỉnh đã chủ động bám nắm địa bàn, thực hiện “4 cùng” với nhân dân, sát cánh cùng cấp ủy, chính quyền, đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân ở 317 thôn bản thuộc 29 xã, 4 huyện biên giới: Mường Nhé, Mường Chà, Nậm Pồ và Điện Biên bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, kịp thời phát hiện đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, xây dựng biên giới hòa bình hữu nghị. 5 năm qua, các lực lượng chuyên trách Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã xác lập, phá thành công nhiều chuyên án về xâm phạm chủ quyền an ninh quốc gia, mua bán trái phép vũ khí quân dụng, buôn bán người, đồng thời phát hiện, đấu tranh gần 80 chuyên án về ma túy, bắt giữ trên 700 đối tượng liên quan đến ma túy, thu giữ gần 120kg hêrôin, hơn 28.000 viên ma túy tổng hợp, gần 100kg thuốc phiện… Bên cạnh đó, lực lượng biên phòng toàn tỉnh đã tổ chức hơn 3.000 buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào vùng biên giới. Bằng tinh thần trách nhiệm nghiêm túc trên cơ sở nhiệm vụ công tác được giao đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến được các cấp các ngành khen thưởng. Hàng năm, trên 66% tổ chức cơ sở đảng đạt "Trong sạch vững mạnh"; đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hơn 76%. Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ đã kết nạp mới gần 130 đảng viên.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả của Bộ đội Biên phòng tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, chuyên trách trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự ở khu vực biên giới. Tăng cường công tác quan hệ đối ngoại biên phòng, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển. Góp phần quan trọng hoàn thành các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Điện Biên.

Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 17 đồng chí; Đại tá Nguyễn Thanh Dịu, Chính ủy BĐBP tỉnh được bầu Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đại hội bầu 16 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII.

Tin, ảnh: Thu Hằng
(Theo baodienbienphu.com.vn)