Hơn 50 nhà dân chìm trong "biển" nước

Cập nhật ngày 05/08/2015 07:27:48 AM - Lượt xem: 256

Cùng với nhiều địa phương khác trong huyện Tuần Giáo, đợt mưa lũ xảy ra từ 1/8 vừa qua đã khiến 57 hộ dân xã Pú Nhung bị chìm sâu trong “biển” nước.

Có mặt tại xã Pú Nhung chiều 4/8, mặc dù đã hơn 3 ngày từ khi trận lũ xảy ra, song mọi sinh hoạt, đời sống, đi lại của người dân ở đây vẫn hết sức khó khăn và chưa ổn định.

Đặc biệt, bản Đề Chia C hiện tại vẫn bị cô lập và chia cắt hoàn toàn với bên ngoài do nước lũ dâng cao. Nhà cửa, phần lớn tài sản, diện tích hoa màu, chuồng trại chăn nuôi, ao cá... tại khu vực trung tâm bản đều bị ngập nước, với độ sâu trên dưới 10m. Cá biệt, có nơi mực nước dâng cao khoảng 30m.  Các hoạt động sản xuất tạm thời đình trệ, người dân đi lại hoàn toàn bằng bè tự chế; một số đồ đạc được di chuyển tạm thời lên phía trên cao.

Theo thống kê của người dân trong bản, có khoảng 10 mái nhà vẫn còn chìm sâu dưới nước, trong đó có 7 nhà không nhìn thấy nóc. Hiện tại tình hình mưa lũ tại đây vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, do nằm ở vị trí thấp nên nước từ các nơi vẫn đổ về trung tâm bản. Tình trạng ngập lụt dự báo sẽ tiếp tục kéo dài trong một vài ngày tới.

Ngay sau khi nhận được thông tin, nhiều đoàn công tác của chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và doanh nghiệp đã đến trực tiếp để chia sẻ, động viên và hỗ trợ các gia đình thiệt hại, với mức từ 500 nghìn - 7 triệu đồng/hộ.

Một số hình ảnh bản Đề Chia C bị ngập nước, người dân phải dựng lều tạm trên sườn đồi:

Hà Linh – Vũ Lợi
(Theo baodienbienphu.com.vn)