Hoạt động của HĐND các huyện - xã

HĐND thành phố Điện Biên Phủ khai mạc kỳ họp thứ 10

Cập nhật ngày 17/07/2015 09:43:43 AM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Ngày 16/7, HĐND thành phố Điện Biên Phủ khóa IV đã khai mạc kỳ họp thứ 10. Dự kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Thành phố; các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thành phố; đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, các tổ chức đoàn thể; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND các xã, phường trên địa bàn. Các đ/c Nguyễn Thế Lương, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Minh Điệp, UVTV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Chủ tọa kỳ họp.

Tại kỳ họp này, HĐND Thành phố đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, quyết định nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm năm 2015; nghe báo cáo 6 tháng đầu năm của các Ban của HĐND, TAND và VKSND thành phố; nghe UBMTTQ thành phố thông báo về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới HĐND và UBND; nghe Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 14 HĐND Tỉnh Điện Biên.

HĐND thành phố tiến hành miễn nhiệm đại biểu HĐND Thành phố khóa IV nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông Hoàng Thanh Hải do chuyển công tác. Miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND thành phố với ông Nguyễn Trọng Toàn để nghỉ hưu theo chế độ và các ông: Lường Văn Ọi, Trưởng Công an thành phố; Cao Đăng Hạnh, Trưởng Phòng nội vụ do chuyển công tác khác; đồng thời bầu bổ sung Ủy viên UBND thành phố nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với các ông: Nguyễn Tiến Long - Chỉ huy trưởng BCHQS thành phố, Vũ Tiến Dũng - Trưởng Công an thành phố.

Theo báo cáo của UBND thành phố, trong 6 tháng đầu năm 2015, có 14/16 mục tiêu đạt từ 50% trở lên so với kế hoạch cả năm. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ ước tăng 72 tỷ đồng; tiểu thủ công nghiệp tăng 32 tỷ đồng. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt trên 54% kế hoạch Tỉnh giao. Sản lượng lương thực chiêm xuân đạt gần 3.400 tấn. Các mặt văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Các chương trình, dự án trọng điểm tiếp tục được triển khai. Đời sống nhân dân được từng bước được cải thiện. Công tác quân sự, quốc phòng đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Quan hệ đối ngoại tăng cường, mở rộng…Tuy nhiên, vẫn còn một số mặt tồn tại, hạn chế như: Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, môi trường đô thị, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán, họp chợ. Tình trạng san ủi, xây dựng trái phép vẫn còn xảy ra ở một số nơi. Việc chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng, đầu tư một số dự án tuy có cố gắng nhưng tiến độ thực hiện chậm. Tình hình tội phạm trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội và tình hình đơn thư khiếu kiện còn phức tạp...

Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Điện Biên Phủ diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/7/2015./.

Đỗ Quang Khải

P. Tân Thanh, TP. Điện Biên Phủ