Đoàn đại biểu HĐND các tỉnh Phông - Sa - Lỳ, Luông - Pha - Bang, U - Đôm - Xay nước CHDCND Lào tham quan các dự án, mô hình kinh tế tiêu biểu tại tỉnh Điện Biên

Cập nhật ngày 21/12/2023 23:50:15 PM - Lượt xem: 256

Ngày 21/12, tiếp tục chương trình làm việc trao đổi kinh nghiệm hoạt động, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Phông - Sa - Lỳ do đồng chí Thong Sy Sâu Sụ Ly Phôm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh – Trưởng đoàn; Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Luông - Pha - Bang do đồng chí Sing Tăn Xay Lư Xông – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh – Trưởng đoàn; Đoàn đại biểu HĐND tỉnh U - Đôm - Xay, do đồng chí Khăm Đi Vong Lóm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh – Trưởng đoàn đã tham quan các dự án, mô hình kinh tế tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Về phía HĐND tỉnh Điện Biên có đồng chí: Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh...

Thường trực HĐND tỉnh Điện Biên cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Luông - Pha - Bang, Phông - Sa - Lỳ, U - Đôm - Xay tham quan Dự án Nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên

Tại Dự án nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên Phủ, Đoàn đại biểu HĐND 3 tỉnh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã được lãnh đạo Cảng hàng không Điện Biên giới thiệu về tổng thể dự án, vai trò, ý nghĩa việc mở rộng cảng hàng không trong thúc đẩy, phát triển kinh tế, giao thương, đồng thời tham quan một số hạng mục quan trọng của dự án. Sau khi thăm Cảng hàng không, đoàn đã tham quan, mô hình nuôi hươu sao của HTX chăn nuôi hươu Tiến Đạt, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên; thăm Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Luông - Pha - Bang, Phông - Sa - Lỳ, U - Đôm - Xay tham quan tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Luông - Pha - Bang, Phông - Sa - Lỳ, U - Đôm - Xay đã thăm quan một số mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn huyện Mường Ảng, như mô hình trồng cà phê, mắc ca, cây ăn quả… Đại diện lãnh đạo huyện Mường Ảng đã giới thiệu những thế mạnh, khó khăn trong phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong việc trồng, chăm sóc cây ăn quả, cũng như cách khai thác hiệu quả, ổn định và bền vững nhất.

Thường trực HĐND tỉnh Điện Biên cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Luông - Pha - Bang, Phông - Sa - Lỳ, U - Đôm - Xay tham quan mô hình trồng cây mắc ca tại huyện Mường Ảng.

Qua buổi làm việc, tham quan, lãnh đạo HĐND các tỉnh Luông - Pha - Bang, Phông - Sa - Lỳ, U - Đôm - Xay đã chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn thời gian tới các tỉnh Bắc Lào và tỉnh Điện Biên sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác toàn diện./.

Tin, ảnh: Nghiêm Hoa