Thường trực HĐND tỉnh

Đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức bầu cử trên địa bàn huyện Mường Ảng

Cập nhật ngày 24/05/2021 11:11:59 AM - Lượt xem: 256

HĐND - Sáng ngày 23/5, thực hiện Kế hoạch kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; sau khi thực hiện quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của cử tri tại nơi cư trú, đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Uỷ viên UBBC tỉnh cùng đồng chí Phạm Việt Dũng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở VH, TT & DL, Uỷ viên UBBC tỉnh đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại một số Tổ bầu cử trên địa bàn huyện Mường Ảng.

Qua kiểm tra tại các khu vực bỏ phiếu, đồng chí Giàng Thị Hoa đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức bầu cử trên địa bàn huyện Mường Ảng, quá trình thực hiện bầu cử vừa bảo đảm tiến độ vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh. Không khí bỏ phiếu diễn ra sôi nổi, trang trọng, đúng quy định. Các khu vực bỏ phiếu đã được phun khử khuẩn, bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt; thành viên Tổ bầu cử được trang bị phòng hộ cá nhân như: mặc đồ phòng hộ, khẩu trang, găng tay, kính chắn giọt bắn.

Tại các khu vực bỏ phiếu, đồng chí Giàng Thị Hoa đã ân cần động viên, chia sẻ những khó khăn với những người đang thực hiện nhiệm vụ bầu cử (Tổ bầu cử, nhân viên y tế, nhân viên an ninh...) đặc biệt là những cử tri cao tuổi đang thực hiện quyền bỏ phiếu... Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Ủy ban bầu cử huyện Mường Ảng tiếp tục phát huy tốt kết quả, vừa đảm bảo tiến độ công tác bầu cử vừa đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng dịch, nhất là việc tổ chức cho các cử tri đang thực hiện cách ly y tế tập trung và cách ly y tế tại nhà thực hiện quyền công dân của mình; thường xuyên báo cáo tiến độ, kết quả về Ủy ban bầu cử tỉnh theo quy định./.

Tin, ảnh: Đỗ Dung