Hoạt động của HĐND các huyện - xã

Thị xã Mường Lay: Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Cập nhật ngày 30/07/2020 10:12:44 AM - Lượt xem: 256

HĐND - Sáng ngày 29/7, Đảng bộ thị xã Mường Lay tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lò Văn Mừng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành tỉnh và 201 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 1.100 đảng viên trong toàn Đảng bộ tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thị xã Mường Lay luôn đoàn kết, vượt qua khó khăn và đạt được nhiều kết quả quan trọng; đã thực hiện được 20/20 các mục tiêu, cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội XIII đề ra. Cơ cấu kinh tế theo ngành, lĩnh vực đến năm 2020 cơ bản chuyển dịch theo hướng đã xác định; thu ngân sách trên địa bàn đến năm 2020 ước thực hiện là 9.728 triệu đồng, đạt 126,34% so với nghị quyết; tỷ lệ hộ nghèo năm 2020 là 206 hộ, chiếm 6,63%, trung bình mỗi năm giảm 5%, đạt chỉ tiêu nghị quyết; số lao động được đào tạo, chuyển đổi ngành nghề ước thực hiện đến năm 2020 là 1.736 người, trung bình mỗi năm là 347 người, đạt 115% chỉ tiêu nghị quyết;… Những kết quả đạt được tạo tiền đề và điều kiện thuận lợi cho nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội lần này với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh; xây dựng thị xã phát triển theo hướng thương mại, dịch vụ, du lịch; phấn đấu đến năm 2025 đạt đô thị loại IV”; Đại hội đã đề ra 9 giải pháp chủ yếu để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra, đã thể hiện quyết tâm cao của Đảng bộ thị xã Mường Lay nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trên tinh thần đoàn kết, đổi mới, tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 28 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020 – 2025; đồng chí Vũ Ngọc Vương – Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND thị xã được bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ Thị xã Mường Lay khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những kết quả mà Đảng bộ thị xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ thị xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Ngày 30/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Mường Lay lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ tiếp tục bước sang ngày làm việc thứ 2, hoàn thành chương trình và bế mạc Đại hội./.

Tin,ảnh: Đức Cường