Hoạt động của HĐND các huyện - xã

HĐND huyện Nậm Pồ khai mạc kỳ họp thứ 14, HDNĐ huyện Khóa II, Nhiệm kỳ 2016 - 2021

Cập nhật ngày 21/07/2020 07:48:39 AM - Lượt xem: 256

HĐND - Sáng 20/7, HĐND huyện Nậm Pồ khóa II, nhiệm kỳ 2026 - 2021 đã khai mạc kỳ họp lần thứ 14. Dự kỳ họp có đồng chí Nhữ Văn Quảng, UVTT, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện, 25/26 đại biểu HĐND huyện và đại diện lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị, TTHĐND, lãnh đạo UBND các xã trên địa bàn huyện.

Kỳ họp thứ 14, HĐND huyện Nậm Pồ dự kiến sẽ diễn ra trong 1,5 ngày. Tại kỳ họp này, các đại biểu sẽ tập trung đánh giá, thảo luận, xem xét các báo cáo theo quy định như: tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp điều hành NSNN 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp điều hành NSNN 6 tháng cuối năm 2020; …. Và xem xét, quyết nghị 09 nghị quyết, trong đó có 03 nghị quyết về công tác nhân sự, cụ thể: Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện Nậm Pồ khóa II; miễn nhiệm 04 thành viên UBND huyện; bầu bổ sung 02 thành viên UBND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nhữ Văn Quảng, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới HĐND huyện kết quả kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XIV. Tại kỳ họp HĐND tỉnh đã quyết nghị 19 nghị quyết quan trọng, trong đó đã ban hành một số chính sách có tác động trực tiếp đến đời sống nhân dân như: Quy định mức chi cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Điện Biên; Quy định số lượng, chế độ hỗ trợ đối với nhân viên y tế thôn, bản và cô đỡ thôn bản ngành y tế trên địa bàn tỉnh Điện Biên; Quy định mức thu, miễn, giảm, quản lý và sử dụng các khoản phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Điện Biên.../.

Tin, ảnh: Đức Cường