Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Mường Lay sau kỳ họp thứ 9

Cập nhật ngày 09/01/2019 16:38:00 PM - Lượt xem: 202

CTTĐT - Sáng ngày 08/01/2019, các đại biểu HĐND tỉnh Phạm Phú Duẩn, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thị ủy thị xã Mường Lay; Lò Thị Bích, Phó Trưởng Ban VH - XH HĐND tỉnh, đã tiến hành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khoá XIV, tại phường Na Lay, thị xã Mường Lay. Tham gia Hội nghị có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND thị xã, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND phường Na Lay, đại biểu HĐND 2 cấp ứng cử tại phường Na Lay, cùng hơn 40 cử tri phường Na Lay tham dự.

Tại Hội nghị, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Lò Thị Bích đã thông báo tới cử tri một số kết quả kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khoá XIV, một số nghị quyết quan trọng được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2018 vừa qua và nghe thông báo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã, và kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND phường.

Cử tri phường Na Lay đã có 8 kiến nghị về các vấn đề nước thải, vệ sinh môi trường, chính sách phát triển kinh tế như: Quyết định số 666/QĐ-TTg ngày 31/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án ổn định dân cư, phát triển kinh tế - xã hội vùng tái định cư thủy điện Sơn La, đến nay đã gần 8 tháng nhưng chưa được triển khai thực hiện, đặc biệt là xây dựng tôn tạo di tích khu nghỉ mát Pú Vạp và đường từ Đồi Cao đến Pú Vạp, đề nghị tỉnh cho triển khai dự án này theo đúng lộ trình Đề án 666 đã được phê duyệt để góp phần ổn định đời sống sản xuất cho nhân dân trên địa bàn. Cử tri bản Xá kiến nghị, Công ty Hoàng Ánh mở cua làm đường, đoạn đi qua bản Xá thuộc Quốc lộ 6, đã làm ảnh hưởng đến lối lên nghĩa địa và các phần mộ của các đình tại bản, đề nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục. Nước vào mương từ đập đầu mối Nậm Cản  phục vụ cho sản xuất không đủ, đề nghị sớm khảo sát, sửa chữa đề đảm bảo nước cho sản xuất nông nghiệp. Đề nghị nhà nước hỗ trợ xây dựng bể Bi ô ga cho các hộ dân để đảm bảo vệ sinh môi trường, phát triển du lịch thị xã.

Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo UBND thị xã tiếp thu, trả lời làm rõ. Thay mặt tổ đại biểu, đại biểu Phạm Phú Duẩn đã trả lời, làm rõ các ý kiến thuộc thẩm quyền; tiếp thu, tổng hợp các ý kiến gửi tới các cơ quan chức năng xem xét, trả lời trong thời gian tới./.

Lê Hùng