Ban Văn hóa - Xã hội giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Cập nhật ngày 03/01/2019 14:31:46 PM - Lượt xem: 221

CTTĐT - Tiếp tục chương trình giám sát, ngày 27/12/2018, đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên.

Qua giám sát cho thấy: Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự chỉ đạo kịp thời về chuyên môn nghiệp vụ của Bộ Thông tin và Truyền thông, sự phối hợp chặt chẽ giữa các Sở, Ban, Ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong việc quản lý hoạt động bưu chính, viễn thông và CNTT có nhiều chuyển biến tích cực. Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp tổ chức phổ biến, tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động bưu chính, viễn thông và CNTT.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn giám sát đã đề nghị làm rõ một số vấn đề trong công tác quản lý hoạt động bưu chính, viễn thông, CNTT như: Việc thực hiện các chỉ tiêu về bưu chính, viễn thông, CNTT đến năm 2020 theo Nghị quyết số 45/NQ-HĐND ngày 12/12/2016 của HĐND tỉnh Điện Biên, nguyên nhân và giải pháp; đề xuất phương án nâng cao hiệu quả của điểm Bưu điện văn hóa xã; Giải pháp về nguồn nhân lực CNTT...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nhữ Văn Quảng, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của Sở TT&TT trong quản lý về thực hiện chính sách pháp luật về bưu chính, viễn thông và CNTT trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Sở cần tham mưu xây dựng kế hoạch thúc đẩy ứng dụng CNTT vào sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh; thường xuyên tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực CNTT cho cấp huyện, xã; đẩy mạnh họp trực tuyến tại các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh; tăng cường thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; quan tâm, tạo điều kiện đến các vùng sâu, vùng xa được tiếp cận các tiện ích của bưu chính, viễn thông, CNTT; nghiên cứu phương án lắp đặt điểm phát sóng Wifi miễn phí tại các khu du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử. Đối với một số kiến nghị của Sở TT&TT, Đoàn giám sát sẽ tổng hợp, kiến nghị UBND tỉnh, Bộ TT&TT xem xét, sửa đổi, bổ sung các quy định cho phù hợp./.

Ngọc Quyên