Đồng chí Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Hội nghị tổng kết Hội và phong trào Chữ Thập đỏ năm 2018

Cập nhật ngày 28/12/2018 17:19:35 PM - Lượt xem: 226

CTTĐT - Sáng ngày 26/12/2018, Hội chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019; tổng kết 10 năm cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với mọi địa chỉ nhân đạo" và Công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ "Nhóm máu hiếm". Dự Hội nghị có đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, Hội chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố.

Tại Hội nghị, các cấp Hội chữ thập đỏ đã báo cáo kết quả một năm hoạt động với nhiều chương trình, kế hoạch được hoàn thành như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Vận động "Toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện”; Dự án "Ngân hàng bò"... Các hoạt động nhân đạo được Hội triển khai thực hiện đạt kết quả toàn diện, như: Các cấp Hội vận động và trao 8.697 xuất quà tặng cho các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam, đối tượng chính sách, đạt gần 3,6 tỷ đồng và hỗ trợ khác đạt trên 2,3 tỷ đồng. Công tác vận động hiến máu tình nguyện được quan tâm, tổ chức được 25 đợt tiếp nhận máu với tổng số gần 5.300 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận được gần 4.100 đơn vị máu, đạt 116,7% kế hoạch năm. Công tác củng cố tổ chức Hội và phát triển hội viên luôn được các cấp Hội quan tâm, tính đến ngày 30/11/2018 tổng số có 557 hội cơ sở, trong đó có 130/130 xã, phường, thị trấn; 350 trường học; 77 cơ quan; 1.201 tổng số chi hội có tổ chức Hội; 60.896 hội viên, 48.442 thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và 13.207 tình nguyện viên. Thực hiện phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, trong 10 năm, các cấp Hội đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân giúp được gần 20.800 đối tượng, tổng giá trị gần 14,5 tỉ đồng.

Tại Hội nghị đã công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ "Nhóm máu hiếm" hệ Rh (-) trực thuộc và dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Hội chữ thập đỏ - Thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên. Câu lạc bộ với 14 thành viên ban đầu, Ông Lù Văn Chung - Chủ tịch Hội cựu chiến binh  phường Nam Thanh được bầu là Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đạt được trong năm qua và trong cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", đồng thời đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trật tổ quốc và các đoàn thể cần tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo đối với công tác nhân đạo; phát huy vai trò nòng cốt của chi hội chữ thập đỏ trong hoạt động nhân đạo; trong công tác giảm nghèo, thực hiện các chương trình việc làm, phòng chống ma túy; tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”…

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; tặng Giấy khen cho 24 tập thể, 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2018.

Nguyễn Dung