Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Mường Ảng sau kỳ họp thứ 9

Cập nhật ngày 25/12/2018 14:55:48 PM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Ngày 24/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Mường Ảng gồm các đại biểu: Đỗ Thị Luyến, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; Tẩn Minh Long, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại thị trấn Mường Ảng và xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng.

Tại các điểm tiếp xúc,các đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khoá XIV;thông báo nội dung cơ bản của 23 Nghị quyết HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp;việc lấy phiếu tín nhiệm;chất vấn và trả lời chất vấn...

Tại 02 điểm tiếp xúccử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu 15 ý kiến, kiến nghị của cử tri, trong đócử tri thị trấn Mường Ảng kiến nghịvề: tăng cường công tác quản lý đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng;chất lượng khám chữa bệnh, dịch vụ y tế của huyện; một số ý kiến cụ thể như: đề nghị Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh trong thời gian tới tổ chức chương trình gặp mặt cho cựu chiến binh là các chiến sĩ Điện Biên với lãnh đạo tỉnh nhân dịp kỷniệm 65 năm giải phóng Điện Biên; có kế hoạch tập huấn, đào tạo nâng cao trình độ tay nghề cho đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện huyện để đảm bảo việc khám chữa bệnh cho nhân dân trong huyện; Việc thẩm định giá đền bù giải phóng mặt bằng đối với dự án đường 27m (từ Quốc lộ 279 đến xã Ẳng Cang) chưa đúng với vị trí đền bù, cử tri đề nghị xem xét lại mức giá đền bù.Cử tri xã Ẳng Cang kiến nghị nhà nước đầu tư xây dựng đường nước sinh hoạt cho 03 bản: bản Cói, bản Sáng, bản Ón. Kiến nghị xác định mức giá nước sinh hoạt phù hợp giữa 2 khu vực thị trấn và khu vực xã đặc biệt khó khăn của huyện. Cử tri đề nghị có chính sách hỗ trợ chăm sóc cây cà phê, duy trì diện tích cây cà phê tại xã.

Thay mặt cho chính quyềnđịa phương, đại diện lãnh đạo UBND huyện đã tiếp thu, trả lời, làm rõ các ý kiến thuộc thẩm quyền. Đối với các kiến nghị chính đáng của cử tri thuộc thẩm quyền của tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp gửi các cơ quan chuyên môn xem xét,trả lời trong thời gian tới./.

Lê Hùng