Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch kỷ niệm 10 năm ngày thành lập

Cập nhật ngày 08/05/2018 08:41:04 AM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Chiều ngày 04/5, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (05/5/2008-05/5/2018). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh.

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, với sự cố gắng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTT&DL), ngành VHTT&DL tỉnh đã không ngừng cố gắng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Sở VHTT&DL đã làm tốt công tác quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực: Văn hóa, di sản Văn hóa, Gia đình, thể thao và lĩnh vực Du lịch. Đồng thời, tích cực, chủ động tham mưu, xây dựng các văn bản, quy hoạch, kế hoạch, đề án, chương trình, dự án thuộc lĩnh vực quản lý của ngành. Công tác quản lý Nhà nước của ngành trên địa bàn tỉnh được tăng cường, tổ chức tốt các hoạt động như trưng bày, triển lãm, cổ động trực quan, chiếu phim, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các ngày lễ lớn trong năm. Chỉ đạo hướng dẫn phong trào "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trên địa bàn tỉnh. Tăng cường chỉ đạo việc xây dựng các thiết chế văn hóa cơ sở. Các chỉ tiêu về gia đình văn hóa, làng văn hóa, cơ quan, đơn vị văn hóa đạt kế hoạch. Công tác quản lý, bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa của tỉnh được tập trung tổ chức thực hiện… Công tác VHTT&DL phục vụ các nhiệm vụ chính trị của tỉnh được triển khai có hiệu quả, tạo sức lan toả rộng lớn, mang lại hiệu ứng xã hội tốt, góp phần tạo nên sự đồng thuận trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Điện Biên…. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hoạt động VHTT&DL trên địa bàn tỉnh còn gặp một số khó khăn vướng mắc như: mức hưởng thụ văn hóa của người dân vùng sâu, vùng xa còn hạn chế do thiếu thốn về điều kiện và phương tiện tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao; kinh phí dành cho hoạt động văn hóa, thể thao ở cơ sở còn thấp; công tác xã hội hóa các hoạt động văn hóa, thể thao còn hạn chế;...

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho giám đốc Sở VHTT&DL

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Quý ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ ngành VHTT&DL tỉnh đạt được trong 10 năm qua. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới, Sở VH-TT&DL cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu với cấp trên về cơ chế, chính sách phát triển ngành; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động Văn hóa, thể thao và Du lịch; xây dựng đội ngũ cán bộ của ngành "vừa hồng vừa chuyên" đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của tỉnh./.

Tin, ảnh: Thu Hiền