Khai mạc Đại hội Thể dục, Thể thao tỉnh Điện Biên lần thứ X, năm 2018

Cập nhật ngày 08/05/2018 08:32:22 AM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Sáng 06/5, tại Sân vận động tỉnh đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Điện Biên lần thứ X, năm 2018. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thành Đô, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội, đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Đại hội TDTT tỉnh Điện Biên lần thứ X năm 2018, diễn ra từ ngày 06 - 10/5/2018. Tham gia Đại hội TDTT có 19 đoàn vận động viên đến từ 10 huyện, thị, thành phố và các khối đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh với trên 1.000 vận động viên, thi đấu ở 16 môn, gồm: Bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, điền kinh, cầu lông, cờ vua, cờ tướng, quần vợt, bắn nỏ, đẩy gậy, tung còn, tù lu, cà kheo, mang vác vật nặng, kéo co và việt dã. Ngay sau lễ diễu hành biểu dương lực lượng là chương trình đồng diễn TDTT chào mừng Đại hội với chủ đề: “Tự hào Điện Biên” với sự tham gia của gần 1.000 diễn viên chuyên và không chuyên, cùng lực lượng đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội nhấn mạnh: Đại hội TDTT là ngày hội của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, thông qua Đại hội nhằm khai thác, bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc, truyền thống và đánh giá chất lượng phong trào thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn tỉnh. Qua đại hội sẽ tuyển chọn các vận động viên xuất sắc nhất để thành lập đoàn vận động viên tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Thu Hiền